Giả mạo thông báo Tổng cục Hải quan lừa đảo 35 tỷ đồng

22/04/2020, 23:29

Giả mạo thông báo Tổng cục Hải quan lừa đảo 35 tỷ đồng - Tổng cục Hải quan vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện hành vi giả mạo danh nghĩa Tổng cục Hải quan xác nhận thu tiền để mua xe ô tô và xe gắn máy mới thanh lý với số tiền 35 tỷ đồng.

Văn bản mạo danh Tổng cục Hải quan được dùng để lừa đảo

Tổng cục Hải quan vừa nhận được phản ánh của doanh nghiệp đề nghị Tổng cục xác thực nội dung về việc Tổng cục Hải quan có ra thông báo 2945/TB-TCHQ ngày 09/5/2017 về nộp tiền vào ngân sách nhà nước do được mua xe ô tô đã qua sử dụng, ô tô mới 100% và xe gắn máy mới 100% thanh lý hay không.

Nội dung của văn bản thông báo giả có ghi: “Tổng cục Hải quan thông báo cho Công ty TNHH Công nghệ Môi trường Quốc gia số tiền đặt cọc 1 lần nộp vào ngân sách Nhà nước là: 35 tỷ đồng. Thông báo này có hiệu lực từ ngày ký đến hết ngày 25/5/2017...”

Văn bản thông báo còn được đóng dấu, có cả chứng thực được cho là của UBND Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Tổng cục Hải quan khẳng định không ra thông báo 2945/TB-TCHQ ngày 09/5/2017. Thông báo này là do các đối tượng làm giả thông báo với mục đích lừa đảo góp vốn.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan đã đề nghị Tổng cục Cảnh sát và Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP. Hà Nội chỉ đạo sớm xác minh, điều tra việc giả mạo giấy tờ của cơ quan nhà nước và kịp thời ngăn chặn hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật.

PC