Gia Lai: Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022

28/01/2022, 14:40

Gia Lai: Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 - Từ ngày 26/01 đến ngày 10/02/2022, tại khuôn viên Thư viện tỉnh Gia Lai, Hội Nhà báo tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022.

Quang cảnh Hội Báo Xuân tỉnh Gia Lai

Hội báo xuân mang đến cho độc giả 284 ấn phẩm báo, tạp chí trung ương và 63 ấn phẩm báo xuân của các địa phương gồm gần 1.000 tờ nhiều kích cỡ và  sắc màu ấn tượng, phản ánh bức tranh kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước và các địa phương trong năm 2021và dự báo trong năm 2022. Các ấn phẩm báo xuân kể trên cũng có nhiều bài viết những giai thoại, những mẩu chuyện về con hổ và nét văn hóa, ẩm thực xuân của người dân đất Việt. Nét mới của Hội báo xuân năm nay là các gian trưng bày báo làm bằng mái tranh, vách nứa, thêm họa tiết đôi quang gánh với bánh chưng, bánh tét, hoa cúc, hoa đào, hoa mai, câu đối đỏ, thiệp mừng xuân… dưới dạng mô hình chợ tết làng quê Việt.

Các gian trưng bày báo Xuân

Trang trí nổi bật trong các ấn phẩm báo xuân địa phương là các ấn phẩm Báo Gia Lai. Ấn phẩm báo Gia Lai xuân Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Chia sẻ yêu thương” tập hợp những bài viết hay nhất, hấp dẫn cùng nhiều ảnh đẹp, sinh động của đội ngũ cán bộ, phóng viên, cộng tác viên trong và ngoài tỉnh.

Báo Gia Lai phản ánh những thành tựu nổi bật nhất của tỉnh trên mọi lĩnh vực, nhất là tinh thần đại đoàn kết dân tộc, đồng lòng, chia sẻ, chung tay phòng chống đại dịch Covid - 19 của cả hệ thống chính trị, nòng cốt là lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch. Đặc biệt là bài viết giới thiệu Cao nguyên Kon Hà Nừng vừa được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Bên cạnh đó, Báo Gia Lai còn giới thiệu nguồn tài nguyên du lịch khá phong phú, đa dạng với nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, thắng cảnh đẹp cùng với nền văn hóa bản địa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Báo cũng điểm lại thành tựu kinh tế - xã hội của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, thị xã trong năm 2021. Với dung lượng 156 trang được in màu đẹp mắt.

Các gian trưng bày báo Xuân

Ngoài ấn phẩm chính, Báo Gia Lai còn xuất bản thêm ấn phẩm Gia Lai Tân niên 2022 điểm lại những thành tựu nổi bật nhất về kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh trong năm 2021 và khái quát những mục tiêu lớn trong năm 2022 và ấn phẩm báo ảnh Gia Lai xuân Nhâm Dần 2022 giới thiệu những tinh hoa văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh qua gương mặt những nghệ nhân ưu tú, kiến trúc nhà rông, nhà sàn, nhà mồ, lễ hội truyền thống, y phục và nhạc cụ. Đặc biệt là “ Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên” đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử.

Đặc san Người Làm Báo của Hội Nhà báo Gia Lai

Hội Nhà báo Gia Lai cũng góp mặt ấn phẩm Đặc san Người Làm Báo Xuân Nhâm Dần 2022 nói chuyện nghề làm báo ở Gia Lai. Đặc san giới thiệu dấu ấn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2025, báo chí Gia Lai đồng hành giữ vững thành quả thực hiện “mục tiêu kép”, phát huy vai trò giám sát và phản biện xã hội của báo chí ,tác nghiệp  thời Covid - 19…

Bìa báo Xuân của Báo Gia Lai

Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 thực sự là “món ăn tinh thần” của đồng bào các  dân tộc trong tỉnh nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Bìa Báo Ảnh Xuân 2022 của Báo Gia Lai

Văn Thư