Gia đình phóng viên Báo Infonet bị “khủng bố” bằng rắn

22/04/2020, 23:29

Gia đình phóng viên Báo Infonet bị “khủng bố” bằng rắn - Gia đình nhà báo Hải Châu - phóng viên Báo Infonet thường trú tại Đà Nẵng bị kẻ xấu khủng bố bằng tin nhắn và rắn.

Gia đình nhà báo Hải Châu đã trình báo sự việc tới cơ quan công an. Ảnh: Infonet

Tối 29/8, hai nam thanh niên bịt mặt, đi xe máy cầm theo một bao tải nhựa đi vào khu vực tổ 9 phường Tân Chính và lén lút hướng vào nhà của nhà báo Hải Châu. Thấy người trong nhà lên tiếng cảnh giác trước hành vi mờ ám, hai đối tượng này lập tức quay xe bỏ đi.

Thấy nghi ngờ, gia đình nhà báo Hải Châu gọi điện báo cho Công an phường đến kiểm tra thì thấy trong bao tải nhựa có khoảng 2kg rắn còn sống.

Sự việc đã gây chấn động không chỉ đối với gia đình nhà báo Hải Châu mà còn với các gia đình khác trong khu vực.

Tôi khẳng định hiện vợ chồng tôi hoàn toàn không có nợ nần tiền bạc hay thù oán cá nhân với bất kỳ ai. Vì vậy những sự đe dọa liên tiếp này có thể do một số đối tượng nào đó bất mãn với hoạt động báo chí của tôi. Và không chỉ đe dọa suông mà với tính chất ngày càng leo thang, có nguy cơ các đối tượng này sẽ có các hành động gây nguy hiểm cho gia đình tôi, nhà báo Hải Châu nói.

Trước đó, tối 25/8, trong khi gia đình nhà báo Hải Châu đang chuẩn bị đi ngủ thì có đối tượng lạ mặt ném bịch nilon chứa đầy dầu luyn bẩn vào cửa nhà, sau đó phóng xe máy chạy mất.

Ngay sau đó, Công an phường Tân Chính đã cử cán bộ đến chụp ảnh hiện trường và mời người nhà của nhà báo Hải Châu lên Công an phường viết tường trình để lập hồ sơ ban đầu.

Trong khi vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra thì chiều 27/8, điện thoại của nhà báo Hải Châu đã nhận được tin nhắn có nội dung đe dọa người nhà nhà báo Hải Châu từ số máy lạ. Sự việc khiến gia đình nhà báo Hải Châu hết sức hoang mang lo sợ.

Ngày 28/8, nhà báo Hải Châu đã làm đơn gửi Công an TP. Đà Nẵng và các cơ quan chức năng để trình báo sự việc, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho gia đình và tìm ra thủ phạm./.

TH