Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Gặp mặt, tri ân các thế hệ nhà giáo

18:44 25/11/2022 - Văn hóa xã hội
Vừa qua, nhân dịp kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tại Hà Nội, Ban Y tế - Giáo dục Câu lạc bộ Sao đỏ (Hải Dương) đã long trọng tổ chức chương trình "Giao lưu các thế hệ nhà giáo" nhằm tri ân các thế hệ nhà giáo.
Ban Y tế - Giáo dục Câu lạc bộ Sao đỏ:

Tham dự chương trình có Ban cố vấn, Thường trực Câu lạc bộ Sao đỏ; đại diện các ban của Câu lạc bộ. Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của các thầy cô giáo nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương; các thầy cô nguyên giáo viên Trường năng khiếu, trường chuyên Nguyễn Trãi Hải Dương và các học sinh cũ của trường.

Gặp mặt trao tặng hoa cho các thầy cô giáo trong Ban.

Ban Y tế - Giáo dục thuộc Câu lạc bộ Sao đỏ gồm các thành viên là các thầy giáo và bác sỹ, dược sỹ gọi chung là thầy thuốc được thành lập với tôn chỉ mục đích kết nối các thành viên là con em người Hải Dương đang công tác và sinh sống tại Thủ đô; nhằm động viên khuyến khích các thành viên công tác tốt hơn, đóng góp nhiều hơn công sức và trí tuệ vì sự phát triển Thủ đô và cả nước; đồng thời luôn luôn hướng về quê hương với mong muốn hỗ trợ Hải Dương trở thành tỉnh phát triển bền vững, giàu có, phồn vinh, người dân hạnh phúc.

Hiện nay, Ban có tổng số 66 thành viên; trong đó có 13 thành viên có học hàm Giáo sư, Phó Giáo sư; 20 thành viên có học vị Tiến sỹ; 12 thành viên là bác sỹ chuyên khoa cấp 2; 12 thành viên là các thầy cô đã và đang công tác tại Bộ GD&ĐT; 5 thành viên là giảng viên các trường đại học; 5 thành viên hiệu trưởng, hiệu phó các trường Đại học; 5 hiệu trưởng, hiệu phó trường phổ thông.

Các thành viên của Ban đều có ý thức vươn lên ham học hỏi, hoàn thiện bản thân và công hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người và chăm sóc người bệnh.

Trong bài phát biểu khai mạc chương trình giao lưu, Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Văn Tráng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bưu Điện, Trưởng ban Y tế - Giáo dục đã xúc động chia sẻ: Mảnh đất xứ Đông địa linh nhân kiệt, quê hương Hải Dương đã sinh ra và nuôi dưỡng những con người hiền tài cho quốc gia và những con người đó làm nên trang sử vàng trong lịch sử giữ nước và dựng nước của dân tộc. Hải Dương tự hào có hai người thầy vĩ đại: Vạn Thế sự Biểu Chu văn An, “Người thầy của muôn đời” và Đại danh y Tuệ Tĩnh - người đặt nền móng cho y học nước nhà. Ông cho rằng, Ban Y tế - Giáo dục được kết tinh “nhờ vía” hai Thầy mà từ khi được thành lập, Ban đã hoạt động rất là thuận lợi, nghĩ và làm được nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Gặp mặt các thế hệ nhà giáo - nhà quản lý Trường chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương)

Cụ thể, trong những năm qua bên cạnh các hoạt động chung của câu lạc bộ, ban đã tổ chức các hoạt động thăm khám bệnh, phát thuốc miễn phí, trao các phần quà cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi được tổ chức đều đặn từng năm, có nề nếp, tạo được uy tín với nhân dân và chính quyền địa phương được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao. Tổ chức thành công các đợt khám chữa bệnh thiện nguyện và phát thuốc miễn phí 6 lần cho 6 xã thuộc các huyện Nam Sách, Thanh Hà, Ninh Giang, Gia Lộc, Thanh Miện, Bình Giang với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng. Năm 2022 trao 151 suất quà tri ân cho gia đình chính sách thương bệnh binh, mỗi suất 01 triệu đồng, và 17 học sinh vượt khó học giỏi mỗi suất 500 nghìn.

Đặc biệt năm 2022, ban đã Hỗ trợ Dự án phát triển Thư viện trường học thành hạt nhân văn hóa đọc tại xã Tân Việt - Thanh Hà (tặng bộ máy tính, máy in, hàng nghìn đầu sách, tập huấn cho giáo viên, học sinh về phương pháp đọc sách và phương pháp tổ chức câu lạc bộ đọc sách cùng phụ huynh). Lan tỏa được phong trào cùng con đọc sách, phong trào tặng sách nhà truờng. 

Có thể nói với thế mạnh của ban, các thành viên đa số là người có trình độ cao, chuyên gia giỏi có học hàm học vị cao trong giáo dục và  y tế, đặc biệt có nhiều thành viên là lãnh đạo các bệnh viện lớn ở Thủ đô, vừa là thầy giáo vừa là thầy thuốc, nhiều thầy cô hiệu trưởng, hiệu phó các trường đại học, thầy cô là lãnh đạo chuyên viên của Bộ, cục, vụ, viện của Bộ GD&DT sẵn sàng kết nối hỗ trợ cho địa phương vươn lên nắm bắt khoa học kỹ thuật và công nghệ mới; đội ngũ bác sỹ trẻ nhiệt tình mong muốn học hỏi và sẵn sàng hoạt động thiện nguyện vì quê hương. Đi đầu các phong trào hoạt động của ban tiêu biểu như: BS Lê Xuân Cảnh, BS. Đinh Ngọc Sỹ, BS Đỗ Văn Tráng, thầy giáo Đoàn Công Thạo, thầy giáo Đồng Văn Bình, BS Nguyễn Thị Hà Thanh, Bs. Nguyễn Hồng Hải ,...

Cũng nhân dịp này, Ban Y tế - Giáo dục đã tổ chức kết nạp 12 thành viên mới. Trong những năm tiếp theo, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hướng về quê hương, thực hiện tốt tôn chỉ, mục đích.

Trần Miêu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top