Gần 400 bạn trẻ dự talkshow online về tâm lý học tình yêu

08/11/2021, 09:44

Gần 400 bạn trẻ dự talkshow online về tâm lý học tình yêu - Ngày 6/11 vừa qua, talkshow Toxic Relationship: Lack of trust and Codependency, một dự án về chủ đề tâm lý học tình yêu do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện đã diễn ra thành công. Sự kiện được tổ chức online qua hai nền tảng trực tuyến là Zoom và Facebook.

MC Đào Sơn Anh - diễn giả Keira Ngo - diễn giả Nguyễn Lê Hoài Thương

Dự kiện dưới sự dẫn dắt của bạn MC Đào Sơn Anh, 2 diễn giả chị Ngô Thùy Trang (Keira Ngo), chị Nguyễn Lê Hoài Thương, cùng sự tham gia của gần 400 bạn trẻ.

Trong thời lượng diễn ra chương trình, 2 diễn giả đã cùng bàn luận và chia sẻ quan điểm về các vấn đề xoay quanh một mối quan hệ độc hại thường xảy ra ở người trẻ hiện nay, cụ thể là “Lack of trust” và “Codependency” (mất niềm tin và sự phụ thuộc). Đây là hai vấn đề phổ biến và có ảnh hưởng sâu sắc tới chất lượng của một mối quan hệ nhưng ít khi được đưa ra phân tích, đặc biệt là dưới góc độ tâm lý học. Sự kiện gồm hai phần chính: chia sẻ kiến thức và hỏi đáp. 

Với phần chia sẻ kiến thức, hai diễn giả lần lượt nói về nguyên nhân, hậu quả và giải pháp cho các vấn đề được đưa ra thuộc topic Toxic Relationship. Bằng kiến thức chuyên môn vững chắc, hai diễn giả đã đơn giản hóa những kiến thức tâm lý học thành những minh họa dễ hiểu, giúp người tham gia dễ dàng nắm bắt kiến thức và áp dụng vào vấn đề của bản thân. 

Hai diễn giả lần lượt nói về nguyên nhân, hậu quả và giải pháp cho các vấn đề được đưa ra thuộc topic Toxic Relationship. 

Bạn Hoài Thương, diễn giả của sự kiện chia sẻ: “Một tình yêu lành mạnh là một tình yêu được phép phạm sai lầm. Có nghĩa là, hãy yêu một người nào đó mà bạn cảm thấy mọi quyết định của bạn đều được người đó ủng hộ. Người đó sẽ luôn đồng ý với những điều mà bạn muốn làm. Người ta sẽ không khuyên bạn đừng làm hoặc ngăn cản bạn làm những điều đó. Họ cho phép bạn phạm sai lầm và cho bạn cảm giác, dù bạn có sai thì họ vẫn ở phía sau và cùng bạn vượt qua. Tình yêu đó, mình nghĩ, là một tình yêu chúng ta nên theo đuổi.”

Bạn Hoài Thương, Cử nhân Tâm lý học và Tội phạm học, trường Đại Học Anglia Ruskin, Cambridge (Anh) chia sẻ về “Toxic Relationship”

Ngoài vốn kiến thức thực tế, đa dạng và phong phú đến từ hai diễn giả, sự ủng hộ của người tham gia cũng là một yếu tố to lớn góp phần tạo nên thành công cho sự kiện. Trong phần hỏi đáp, BTC đã nhận về hàng trăm câu hỏi của các bạn trẻ xoay quanh chủ đề được đưa ra. Dù Toxic Relationship là một chủ đề nhạy cảm, nhưng các bạn không hề ngại ngần mà sẵn sàng trò chuyện, chia sẻ câu chuyện của mình với diễn giả để học cách thấu hiểu thêm về chính bản thân mình và xây dựng các mối quan hệ lành mạnh, tốt đẹp hơn. 

Nhiều bạn trẻ chủ động chia sẻ câu chuyện của mình với các diễn giả 

Kết thúc sự kiện, khi được hỏi về lời khuyên cho những bạn trẻ còn đang vướng phải một mối quan hệ độc hại, chị Keira Ngo cho rằng: “Mong các bạn trước khi nhận được lời khuyên của bất kỳ ai, mình hãy thử tìm hiểu về bản thân mình trước. Khi các bạn chưa hiểu mình mà cứ tiếp nhận thật nhiều lời khuyên thì đôi khi nó lại trở thành rào cản ngăn bạn giải quyết vấn đề của mình. Lời khuyên thứ hai, mình thấy các bạn ở đây còn rất trẻ, cũng ở tầm độ tuổi với mình và Thương, hoặc là trẻ hơn. Thế nên cuộc sống của mình còn rất dài, còn rất nhiều mối quan hệ nữa để mình thử khám phá. Và đôi khi chính sợ hãi của mình lại là thứ ngăn cản mình trải nghiệm những điều tốt đẹp và những thứ đem lại cho mình nhiều niềm vui. Cũng như nỗi buồn cũng là trải nghiệm nữa mà. Nó sẽ làm cuộc sống mình phong phú hơn. Hãy thử xem giới hạn của mình ở đâu và trong các mối quan hệ mình có thể làm gì và đi tới đâu nhé”

Lời khuyên tâm đắc đến từ chị Keira Ngo, Cử nhân hạng Xuất sắc chuyên ngành Nghiên cứu Tâm lý học tại University of Birmingham, Vương Quốc Anh 

Với sự đồng hành từ nhà tài trợ kim cương Matéa Việt nam, Bảo trợ Chuyên môn A Crazy Mind, Psychological Facts, Công ty TNHH Tâm lý & Giáo dục Minerva Education, đã mang tới một sự kiện talkshow tâm lý học tình yêu bổ ích và thiết thực đến với các bạn trẻ trên khắp cả nước. Với sự ủng hộ vượt ngoài mong đợi, BTC hứa hẹn sẽ tiếp tục lên kế hoạch triển khai những dự án mới nhằm mang lại thêm nhiều giá trị cho cộng đồng.

Khoảnh khắc giao lưu giữa khán giả và BTC dự án Love In-Psy

Minh Phương