Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017

22/04/2020, 23:29

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm  2017 - Chiều 25/10, tại Tp.HCM, UBND tỉnh Lâm Đồng và Ban chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 đã tổ chức buổi họp báo “Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017” với Chủ đề "Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm  2017

Festival hoa Đà Lạt  sẽ diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 12 năm 2017 tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng. Đây là lễ hội được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

Lễ hội lần này có 15 chương trình chính và hơn 30 chương trình hưởng ứng, chương trình phụ khác, do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia thực hiện.

Tại buổi họp báo, Ông Nguyễn Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Tp.Bảo Lộc, cho biết, điểm mới của Festival năm nay là năm đầu tiên Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng, sẽ chính thức được kết hợp tổ chức trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt. Cùng đó là các chương trình nhằm quảng bá cho ngành trà và sản xuất tơ lụa truyền thống của địa phương. Các hoạt động này diễn ra chủ yếu tại thành phố Bảo Lộc.

Ông Nguyễn Anh Vũ, Giám đốc công ty cổ phần Tập đoàn truyền thông Thanh niên cho biết, Lễ hội áo dài sẽ diễn ra vào ngày 26/12 gồm 6 bộ sưu tập với sự trình diễn của 60 người mẫu, hoa hậu kết với thí sinh đoạt giải cao và Hoa hậu Hoàn Vũ,  diễn ra tại không gian bên ngoài của khách sạn Palace, Tp.Đà Lạt; Chương trình “Duyên dáng Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 24/12, tại Quảng trường Lâm Viên, Tp.Đà Lạt.

Chương trình Đêm hội "Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành" sẽ diễn ra vào tối ngày 26/12/2017 tại sân khấu ngoài trời Nhà Thiếu Nhi Lâm Đồng sẽ là sự kiện chính thức công bố việc sử dụng, quảng bá thương hiệu Đà Lạt gắn với tôn vinh các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng và phát triển thương hiệu 4 sản phẩm rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông của địa phương.

Tham gia vào các hoạt động lễ hội, du khách sẽ được thưởng lãm những không gian hoa mang tính nghệ thuật cao, thưởng thức hương vị đặc sản địa phương tại Phố trà - cà phê - rượu vang, Đêm hội Rượu vang Đà Lạt, Phiên chợ rau - hoa.

Ngoài ra, tỉnh Lâm Đồng sẽ phát hành 1 DVD ca nhạc mang tên "Đà Lạt khói sương" với 10 tình khúc nổi tiếng về thành phố Đà Lạt; đồng thời sẽ phổ biến 6 ca khúc mới được các nhạc sĩ nổi tiếng viết riêng cho Festival Hoa Đà Lạt lần này.

Cũng tại buổi họp báo, Ông Phan Văn  Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng chia sẻ, sự quan tâm, sự đồng hành, sự  khích lệ của các cơ quan thông tấn báo chí đối với những người có trách nhiệm tổ chức các hoạt động trong chương trình Festival Hoa Đà lạt lần VII năm 2017 như chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn nữa, trách nhiệm nhiều hơn nữa để làm sao tất cả các chương trình đã được ấn định trong kỳ Festival hoa lần này sẽ  được tổ chức có chất lượng hơn, nhằm đáp ứng được sự mong mỏi của bà con, nhân dân trên địa bàn Tp.Đà lạt và tỉnh Lâm Đồng, cũng như mong đợi của anh em, bạn bè, nhân dân trong và ngoài nước với chương trình  festival hoa lần này.

Ông cũng mong muốn, sự  tham gia ý kiến của các anh chị em BTV, PV đối với tất cả các chương trình để BTC sẽ tiếp tục hoàn thiện hơn về mặt nội dung, hình thức, về mặt tổ chức để làm sao các chương trình ngày càng có chất lượng cao hơn để xứng đáng với danh hiệu chính phủ công nhận “Tp.Đà Lạt là Tp. Festival hoa  của Việt Nam”.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình VTV1 vào lúc 20 giờ ngày 23/12/2017 từ quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt.

N.B