Facebook bổ sung tính năng mới ngăn tin giả phát tán trong nhóm

16/03/2022, 10:05

Trung bình mỗi tháng có hơn 1,8 tỷ người dùng các nhóm trên mạng xã hội Facebook; tuy nhiên, dư luận chỉ trích các nhóm bị lợi dụng để phát tán thông tin sai.

Trung bình mỗi tháng có hơn 1,8 tỷ người dùng các nhóm trên Facebook. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Từ ngày 9/3, Facebook bắt đầu cho phép các nhóm trên trang mạng xã hội này tự động từ chối đăng bài được xác định là chứa tin sai, tin giả.

Phó Giám đốc phụ trách các cộng đồng ứng dụng Facebook, bà Maria Smith cho biết quản trị viên các nhóm trên trang mạng xã hội hàng đầu này có thể sử dụng phần mềm tự động xóa những bài được các bên thứ ba xác minh là chứa thông tin sai, giả mạo.

Bên cạnh đó, nền tảng trực tuyến này cũng cập nhật một công cụ mới giúp các quản trị viên tạm thời chặn một số thành viên đăng bài, bình luận hoặc tham gia nhóm. Đối với các nhóm đang tìm cách thu hút thành viên mới, Facebook bổ sung tính năng giúp họ quảng bá cho nhóm bằng cách sử dụng mã QR hoặc email.

Trung bình mỗi tháng có hơn 1,8 tỷ người dùng các nhóm trên Facebook. Tuy nhiên, dư luận chỉ trích các nhóm bị lợi dụng để phát tán thông tin sai, tin giả bởi số lượng lớn người tham gia nhóm cùng quan tâm đến một chủ đề cụ thể.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy các tính năng cộng đồng và riêng tư trên Facebook đều bị những kẻ xấu lợi dụng để phát tán những thông tin xấu, độc./.

Theo Vietnam+