Rung chuông vàng: Sôi động và kịch tính

16:35 18/11/2016 - Văn hóa xã hội
Tối15/11, đêm chung kết “E- Golden Law Rung chuông vàng” được tổ chức tại Hội trường D - Đại học Luật Hà Nội đã thành công tốt đẹp.

Với chủ đề Luật doanh nghiệp 2014, đêm chung kết rung chuông vàng E- Golden Law diễn ra đầy kịch tính với sự tham gia của 6 đơn vị đào tạo luật lớn của thành phố Hà Nội: Đại học Luật, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kiểm Sát và Khoa Luật - Đại học Quốc Gia Hà Nội và Viện đại học Mở. 

Đồng hành cùng chương trình là sự góp mặt của các giảng viên khoa Luật thuộc các đơn vị, 50 thí sinh dự thi cùng đông đảo sinh viên các trường đến cổ vũ

50 thí sinh dự thi ra mắt khán giả, ảnh: PV

Đêm chung kết diễn ra đầy sôi động với 20 câu hỏi xoay quanh Luật doanh nghiệp dưới nhiều hình thức: Câu hỏi trực tiếp, câu hỏi tình huống, câu hỏi kiểm tra IQ và câu hỏi tiếng Anh.

Các câu trả lời sẽ được ban cố vấn là những giảng viên có kinh nghiệm trả lời chính xác nhất. Thời gian cho mỗi câu trả lời của các bạn thí sinh là 20 giây sau khi MC đọc xong câu hỏi, thí sinh ghi câu trả lời lên mỗi tấm bảng ban tổ chức chuẩn bị sẵn. Khi số lượng thí sinh còn lại ít, các sinh viên sẽ được cứu trợ quay trở lại nhờ sự trợ giúp của các giảng viên đến từ các đơn vị tham gia.

Các bạn thí sinh vận dụng kiến thức về Luật doanh nghiệp 2014 để trả lời câu hỏi

Chương trình diễn ra khá kịch liệt khi số lượng các bạn thí sinh bị loại từ câu 1 đến câu 8.

3 thí sinh còn lại sau khi kết thúc câu hỏi số 9

Với sự nỗ lực trong trò chơi ném bóng trong phần cứu trợ của 6 giảng viên đã cứu được tất cả thí sinh quay lại sàn đấu. Số lượng bóng các giảng viên ném trúng là 14 trái bóng và giúp 56 thí sinh quay lại.

Các giảng viên rất cố gắng ném bóng để giúp thí sinh quay lại sàn đấu

 Các bạn xuất sắc tiến đến mốc câu hỏi 19. Rất tiếc bạn Tạ Kim Chi đến từ Đại học Ngoại thương trả lời sai câu hỏi 19 và không thế rung chuông vàng chiến thắng.

Bạn Tạ Kim Chi, Khoa Luật - Đại học Ngoại Thương đoạt giải cao nhất của chương trình

Chương trình là hoạt động để các bạn sinh viên được thể hiện tài năng của mình, đồng thời cũng là dịp để giao lưu học hỏi và gắn kết tình cảm giữa các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Bài và ảnh: Phạm Dịu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top