Dược phẩm Nam Hà: 60 năm một chặng đường

22/04/2020, 23:29

Sáng nay (04/12), tại Nhà văn hóa 3/2, TP Nam Định, Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, đồng chí Đào Việt Trung Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, TS Trương Quốc Cường Thứ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương... Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước gửi lẵng hoa chúc mừng.

Về phía tỉnh Nam Định có đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy tới dự...   

Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà được thành lập từ năm 1960, tiền thân là Công ty hợp danh Dược phẩm Ích Hoa Sinh, với chức năng chính là sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu trực tiếp các loại thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, dược liệu, dụng cụ – trang thiết bị y tế,…

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty cổ phần Dược phẩm Nam Hà là một trong các công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam không chỉ ở quy mô mà còn thể hiện ở chất lượng sản phẩm, cũng như mức độ đa dạng và khả năng tối ưu hóa thị trường.

Đồng chí Đào Việt Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước trao tặng Công ty lẵng hoa tươi thắm.

Với quan điểm “Chất lượng là yếu tố tiên quyết tạo nên sản phẩm giá trị”, trên 100 sản phẩm tân dược và đông dược mang thương hiệu “NamHa Pharma” đã được người tiêu dùng tin tưởng và đón nhận.

Nhiều năm liên tục, sản phẩm của Dược Nam Hà được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, Cúp Vàng Thương hiệu mạnh, Giải Vàng Chất lượng quốc gia, Ngôi sao Thuốc Việt… Đặc biệt năm 2020 lần đầu tiên Dược Nam Hà trở thành một trong 124 Doanh nghiệp trên cả nước có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam (sản phẩm Bổ phế Nam Hà và Coldi).

Không chỉ tạo dấu ấn tại thị trường trong nước, Dược Nam Hà là một trong số ít doanh nghiệp dược Việt Nam tự hào đã có chỗ đứng trên thị trường quốc tế như: Nga, Campuchia, Philippines, Bangladesh, Myanmar, Châu Phi,…

Với những thành tích đã đạt được, Công ty vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị biểu dương, ghi nhận những thành tích Công ty đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn Công ty phát huy bề dày truyền thống thương hiệu đã được khẳng định, giữ vững và phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới để phấn đấu trở thành doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc chữa bệnh hàng đầu Việt Nam, vươn tầm khu vực và thế giới.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cam kết, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để Công ty phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

60 năm một chặng đường, Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà đã khẳng định vị thế hàng đầu và tạo được bản sắc riêng biệt trong ngành Dược phẩm Việt Nam, một hành trang đủ mạnh để hội nhập trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Với tinh thần không ngừng đổi mới, cống hiến, Dược Nam Hà tuổi 60 sẽ kiên trung với con đường đã lựa chọn, kiến tạo nhiều giá trị hơn nữa để góp sức nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Minh Anh