Du lịch Việt được Báo giới nước ngoài đánh giá cao về sức hấp dẫn khi trở lại sau đại dịch

03/04/2022, 16:27

Du lịch Việt được Báo giới nước ngoài đánh giá cao về sức hấp dẫn khi trở lại sau đại dịch - Nhiều tờ báo nước ngoài đã đề cập đến sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam nhất là khi chúng ta đã và đang mở cửa hoàn toàn trong lĩnh vực này sau đợt dịch Covid 19 lần thứ 4 tạm lắng xuống.

Nhật báo The Times của Vương quốc Anh gần đây có bài viết "Những hành trình tốt nhất để khám phá Việt Nam năm nay".

Theo đó, "Vietnam real food Adventure" là tour du lịch dành riêng cho những "tín đồ ẩm thực" với món ăn độc đáo, hấp dẫn của cả 3 miền của Việt Nam.

Hành trình "Go Wild" gồm nhiều hoạt động ngoài trời như đạp xe, chèo thuyền, khám phá các địa danh Hà Nội, Hội An, Phong Nha và Côn Đảo.

Tờ báo này cũng giới thiệu tour hành trình "Mekong Classic", gồm chuyến du thuyền xuất phát từ Campuchia, lênh đênh trên dòng sông Mekong và dừng chân tại TP Hồ Chí Minh sôi động.

Hành trình "Vietnam's Northern Soul" gồm nhiều điểm đến phía Bắc, với những dãy núi trùng điệp và nền văn hóa bản địa độc đáo.

Du lịch Việt được Báo giới nước ngoài đánh giá cao về sức hấp dẫn khi trở lại sau đại dịch

Một hành trình khác được báo nhắc đến đó là "Ultimate Vietnam" - một tour du lịch Việt Nam cao cấp trải nghiệm vịnh Hạ Long, TP Hồ Chí Minh, Đồng bằng sông Cửu Long và nghỉ dưỡng tại Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Còn trang The Star của Malaysia có bài viết "Người Singapore, người Mỹ mong muốn đến thăm Việt Nam nhất". Bài báo dựa trên thông tin của chuyên trang du lịch Agoda.

Theo đó, Singapore dẫn đầu dánh sách tìm kiếm trở lại du lịch Việt Nam bởi cảnh quan tuyệt đẹp, văn hoá và con người thân thiện, đồ ăn ngon.

Trong danh sách top 10 quốc gia mong muốn đến Việt Nam nhất còn có Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ, Maylaysia, Australia, Anh, Đức, Thái Lan và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất UAE.

Bảo Châu