Du lịch Thái Nguyên từng bước "bật lên" cùng du lịch Việt Nam

31/03/2022, 12:00

Du lịch Thái Nguyên từng bước "bật lên" cùng du lịch Việt Nam - Trong khuôn khổ Hội chợ du lịch quốc tế (VITM) Hà Nội 2022 (tổ chức từ ngày 31/3 đến 3/4 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội) với chủ đề “Bình thường mới - Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam”, Hiệp hội du lịch các tỉnh thành đã đến tham dự và học hỏi. Đại diện cho du lịch Thái Nguyên có ông Đỗ Trọng Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên, Tổng giám đốc Công ty Khách sạn Du lịch Dạ Hương có chia sẻ ngắn với PV.

Hội chợ VITM Hà Nội diễn ra từ 31/3-3/4 giúp du lịch các tỉnh thành có cơ hội liên kết tham gia

Hội chợ VITM Hà Nội là hoạt động thường niên, đã được tổ chức 9 lần. Riêng năm 2021 không tổ chức do tình hình dịch COVID-19. Năm nay, VITM Hà Nội có sự tham gia của Tổng cục Du lịch, Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch. 

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện (từ 31/3 đến 3/4), VITM Hà Nội 2022 gồm một chuỗi các hoạt động. Trong đó nhiều sự kiện bàn thảo, góp ý những vấn đề để phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19 như Diễn đàn “Phục hồi Du lịch Việt Nam - Định hướng mới, Hành động mới”; Hội thảo Nhân lực du lịch trong giai đoạn phục hồi Du lịch Việt Nam; Hội thảo Phát triển loại hình du lịch Golf, thế mạnh của Du lịch Việt Nam; Cuộc thi ứng dụng du lịch trực tuyến, Giới thiệu về du lịch thể thao, du lịch MICE và quảng bá các điểm đến tại các tỉnh thành…

Ông Đỗ Trọng Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dạ Hương (thứ 6 từ trái sang) tham quan gian hàng tỉnh Khánh Hòa tại Hội chợ VITM Hà Nội 2022

Tại hội chợ VITM Hà Nội 2022, chia sẻ về du lịch tỉnh Thái Nguyên, ông Đỗ Trọng Hiệp - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Thái Nguyên, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Dạ Hương cho biết: Trong gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch và lữ hành, chưa bao giờ hoạt động du lịch lại khó khăn như hiện nay. Nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú và các khu du lịch trên địa bàn tỉnh đều đóng cửa, hoặc hoạt động cầm chừng do những tác dộng của dịch bệnh. Nhiều đơn vị nhân dịp này chuyển sang kinh doanh lĩnh vực khác hoặc tiến hành sửa chữa nâng cấp; người lao động phải nghỉ việc thường xuyên, hoặc nghỉ bộ phận gây ảnh hưởng đến thu nhập và dẫn tới doanh thu du lịch bị giảm sút nhiều gây tác động không nhỏ tới kinh tế chung của tỉnh.

Ông Đỗ Trọng Hiệp tham quan gian hàng tỉnh Gia Lai tại Hội chợ VITM Hà Nội 2022

Theo ông Đỗ Trọng Hiệp, những khó khăn này cũng là lúc ngành du lịch Thái Nguyên cần tìm tòi khả năng thích ứng và kháng cự từ nội lực và cả từ những sáng tạo để tìm thời cơ trong thách thức. Từ đó, giúp các doanh nghiệp giữ chân người lao động, giảm bớt các chi phí phát sinh, sớm ổn định hoạt động kinh doanh ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Các du khách tham quan gian hàng tỉnh Thái Nguyên tại Hội chợ VITM Hà Nội 2022

Ông Hiệp cũng chia sẻ với PV một số hình ảnh du lịch Thái Nguyên từng bước "bật lên" đồng hành cùng du lịch Việt Nam.

Những đoàn du khách đã bắt đầu quay lại thủ đô gió ngàn Thái Nguyên

Đoàn học sinh về thăm Đền thờ Bác Hồ tại ATK Định Hóa, Thái Nguyên

Không khí du lịch đã trở lại sau những tháng đại dịch Covid 19

Trải nghiệm mới mẻ của đoàn khách là những học sinh, sinh viên sau những tháng Covid-19

Bình thường mới - Cơ hội mới cho Du lịch Việt Nam

Du lịch Thái Nguyên đang từng bước "bật lên" cùng du lịch Việt Nam

Tuấn Hoàng