Du lịch Mông Cổ: Bản hùng ca của thảo nguyên bất tận

15:59 30/08/2022 - Thế giới
Ngày 25/8 vừa qua, tại Văn phòng Công ty du lịch Bàn Chân Việt (Hà Nội), hội thảo giới thiệu sản phẩm "Du lịch khám phá Mông Cổ" với sự tham gia của 15 thành viên đại diện cho các công ty lữ hành đại lý, cộng tác viên của Vietfoot Travel cùng các đơn vị báo chí truyền thông đến khảo sát du lịch để khởi động cho series tour Mông Cổ trong năm 2022.

Video clip hội thảo. Nguồn: VTV2

Hội thảo do Công ty du lịch Bàn Chân Việt (Vietfoot Travel) phối hợp cùng Mongolian Airlines và đối tác dịch vụ mặt đất Mông Cổ tổ chức chương trình Farmtrip khám phá quê hương của Thành Cát Tư Hãn Mông Cổ, bản hùng ca của thảo nguyên bất tận chất lượng cao từ ngày 8/9 - 15/9/2022.

Tại Mông Cổ, Đoàn sẽ khảo sát các điểm đến Thủ đô Ulaanbaatar, khu du lịch Tsonjin Boldog, công viên quốc gia Terelj Lodge, trải nghiệm hoạt động văn hóa và cuộc sống của các thổ dân du mục Mông Cổ Mongo Nomadic trên cao nguyên Gobi, cố đô Golden. Các đại biểu sẽ thưởng thức show diễn văn hóa nghệ thuật Mông Cổ, dịch vụ hấp dẫn, khách sạn 5 sao ở thành phố, thực đơn đa dạng tại các nhà hàng Á và Âu và những điểm đến độc đáo tại Mông Cổ.

Ông Phạm Duy Nghĩa - Giám đốc Công ty Du lịch Bàn chân Việt

Trao đổi với PV Người Làm Báo, ông Phạm Duy Nghĩa - Giám đốc Công ty Du lịch Bàn chân Việt cho biết: "Phải nói rằng đến lúc này, người Việt chúng ta sau nhiều năm ổn định, chúng ta đang có nhiều cơ hội trải nghiệm và du lịch khắp nơi trên thế giới. Mông Cổ là một trong những điểm đến mới vô cùng mới lạ. Bởi vì khi nhắc đến Mông Cổ là nhắc đến những thảo nguyên xanh bao la của Thành Cát Tư Hãn. Thảo Nguyên Gobi vô cùng rộng lớn với một lần văn hóa du mục đặc trưng và với một đế chế Mông Cổ thời kỳ phong kiến rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Người Việt chúng ta rất nhiều người mong muốn đặt chân đến Mông Cổ".

Ông Phạm Duy Nghĩa nhấn mạnh: "Xuất phát từ điều đó, Vietfoot Travel chúng tôi phối hợp cùng với tất cả các doanh nghiệp du lịch tạo ra Liên minh Mông Cổ cùng với đối tác Mông Cổ để tạo ra các series tour để đưa khách Việt Nam đến với Mông Cổ. Sau khi chúng tôi làm việc trực tiếp với hãng hàng không Mông Cổ để có các đường bay thẳng. Nếu như ngày trước, sang đó rất khó khăn bởi vì chúng ta phải trung chuyển qua Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Đến nay, chúng ta có thể bay thẳng đến Mông Cổ rất dễ dàng".

Tại hội thảo, Liên minh xúc tiến du lịch Mông Cổ đã được thành lập với hơn 30 doanh nghiệp lữ hành là những doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường du lịch quốc tế với đội ngũ tư vấn xây dựng chương trình hỗ trợ làm visa và hướng dẫn viên chuyên nghiệp tận tình đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch theo đúng quy định tại các điểm đến trong hành trình tham quan Mông Cổ.

Một số hình ảnh:

Hữu Tuấn - Hoàng Tuấn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top