Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Du lịch Khánh Hòa tăng công suất, phục vụ gần 800.000 lượt khách trong kỳ nghỉ lễ

10:53 03/05/2023 - Kinh tế
Trong những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và lễ 30/4 - 1/5 năm nay, tỉnh Khánh Hòa đã đón lượng lớn khách du lịch với công suất buồng phòng tại các cơ sở lưu trú đạt gần 90%, khởi động mùa du lịch với những sự kiện lớn phía trước.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong kỳ nghỉ lễ lần này, thị trường du lịch Khánh Hòa sôi động và nhộn nhịp hơn hẳn. Thời tiết đẹp trong suốt thời gian nghỉ lễ đã thu hút rất đông du khách khắp nơi đổ về địa phương tham quan, nghỉ dưỡng.

“Ngành du lịch Khánh Hòa nhận định và chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực phục vụ du khách, nhiều điểm tham quan, vui chơi giải trí mở cửa trở lại, đưa ra nhiều sản phẩm mới, chương trình ưu đãi, phục vụ tối đa nhu cầu của du khách, các chương trình du lịch cũng được làm mới. Bên cạnh đó, UBND thành phố Nha Trang đã triển khai, tuyên truyền mạnh mẽ, rộng khắp thành phố về việc niêm yết mã QR giới thiệu về thành phố Nha Trang và thông tin đường dây nóng hỗ trợ khách du lịch để nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết.

Bãi biển Nha Trang đón lượng đông khách du lịch_Ảnh: PV. 

Theo đó, trong 5 ngày nghỉ lễ từ 29/4 - 3/5, công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú khoảng 87,8%, tập trung tại các cơ sở lưu trú du lịch có quy mô từ 4 sao trở lên và tương đương. Khánh Hòa đón 798.100 lượt khách tham quan và nghỉ dưỡng, với tổng lượt khách lượt khách lưu trú chiếm khoảng 25%. Doanh thu dịch vụ trong năm ngày là 854.028 triệu đồng. Khách du lịch nội địa đến Khánh Hòa chủ yếu theo đường hàng không, đường sắt và đường bộ. Từ 29/4/2023 đến ngày 03/5/2023, bình quân mỗi ngày có khoảng 38 chuyến bay nội địa và 23 chuyến bay quốc tế đến sân bay quốc tế Cam Ranh, các chuyến bay nội địa được khai thác trên các chuyến bay có sức chứa lớn từ 350 – 400 khách. Đối với đường sắt, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, cùng với 1 đôi tàu chạy thường ngày, ngành đường sắt phía Nam đã tăng cường thêm 4 – 6 đôi tàu mỗi ngày chạy tuyến Nha Trang - TP. Hồ Chí Minh và ngược lại, bình quân mỗi ngày có khoảng 20 chuyến đến.

Tại các bến xe, tuyến TP. Hồ Chí Minh - Nha Trang, vé về gần như không còn. Đồng thời ngày 30/4/2023, Nút giao thông Ngọc Hội (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) chính thức thông xe một phần nhánh N1 kết nối nhánh N2 và N3 đã giúp cho việc lưu thông qua nút giao này tương đối thuận lợi cho người dân và khách du lịch.

Bến cảng du lịch Nha Trang đón lượng lớn du khách trong những ngày lễ_ Ảnh: PV. 

Để gia tăng trải nghiệm cho du khách, tỉnh Khánh Hòa có nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc phục vụ du khách, như: Chương trình “Lễ hội siêu vũ trụ âm nhạc Heineken Silver”; chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 137 năm ngày Quốc tế lao động do Đoàn ca múa nhạc Hải Đăng biểu diễn… Nhiều công trình kiến trúc độc đáo như Tháp Trầm Hương tại Quảng trường 2/4, Nhà hát Đó Nha Trang với các chương trình biểu diễn đặc sắc cũng thu hút khách du lịch.

Sắp tới, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 diễn ra từ ngày 3-6/6 dự kiến sẽ thu hút hơn 100.000 lượt khách, tiếp tục là sự kiện văn hóa - du lịch bùng nổ, góp phần tạo điểm nhấn cho mùa du lịch năm 2023 tại Khánh Hòa.

Khánh Trinh 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top