Dự án Youth+Mentor: Nơi dòng chảy nghề nghiệp được kết nối 

07/11/2021, 09:23

Dự án Youth+Mentor: Nơi dòng chảy nghề nghiệp được kết nối  - Youth+Mentor là dự án trực thuộc hệ sinh thái đa kênh Youth+, được phát triển trên nền tảng website mentor.youth.com.vn giúp tìm kiếm và kết nối Mentor (người cố vấn) và Mentee (người cần cố vấn) trong mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực.

Talkshow "Chuyện nghề Youtuber"

Talkshow kết nối Mentor - Mentee 

MentorTalk là chuỗi Talkshows được tổ chức với mục đích giúp các bạn trẻ học hỏi, tiếp thu thêm nhiều kiến thức về các ngành nghề khác nhau từ lý thuyết đến thực tế và có được những bước đầu định hướng về con đường học tập và sự nghiệp sau này. 

Đối tượng của talkshow không chỉ dừng lại ở những bạn sinh viên thuộc các chuyên ngành học tập liên quan, đang tìm kiếm việc làm mà còn hướng đến những bạn học sinh có hứng thú, đam mê và đang trong quá trình tìm hiểu, muốn phát triển bản thân trên phạm vi toàn quốc. 

Thông qua những chia sẻ, kinh nghiệm và bài học thực tế trong mỗi talkshow, Youth+Mentor tin rằng đây là nơi hoàn hảo để các bạn trẻ trao đổi và nhận được những giá trị bài học cốt lõi. Từ đó, rút ra kinh nghiệm, hành trang cho bản thân, có được những kỹ năng, kiến thức căn bản để vững bước lên con đường đời, chủ động trải nghiệm và tìm ra được ngành nghề tương lai phù hợp với định hướng của bạn. 

Các diễn giả chia sẻ cùng hàng trăm các bạn trẻ

Youth+Mentor - cái nôi định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ

Trong 3 tháng vừa qua, MentorTalk đã trải qua một chặng đường dài với sự thành công của 3 talkshow trong lĩnh vực Tài chính, Truyền thông và Luật, thu hút được đông đảo các bạn trẻ trên phạm vi toàn quốc tham dự. Talkshow mở đường cho chuỗi MentorTalk với chủ để “Đầu tư chứng khoán - Cơ hội cho ai” cùng sự tham gia của diễn giả Tạ Thanh Thao, anh đã có những chia sẻ hết sức bổ ích và thực tế từ những trải nghiệm đắt giá đến những bạn trẻ có niềm yêu thích với đầu tư chứng khoán. 

Tiếp nối sự thành công từ Talkshow đầu tiên, MentorTalk đã tổ chức buổi talkshow tiếp theo với chủ đề “Xây dựng thương hiệu cá nhân” hướng đến giúp đỡ các bạn trẻ định nghĩa bản thân mình; khẳng định tầm quan trọng của “Thương hiệu cá nhân”; cũng như chia sẻ những cách giải quyết khúc mắc trong quá trình xây dựng thương hiệu của chính mình. 

Những nội dung trên được chia sẻ và giải đáp bởi hai vị diễn giả xinh đẹp và tài năng là chị Trinh Phạm và chị de Mẫn Nhi. Chương trình còn đón chào sự trở lại của MC Thanh Thảo, nhờ sự “chỉ đường dẫn lối” của chị mà buổi talkshow đã diễn ra suôn sẻ và thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng lớn cho người tham dự. Cả hai buổi talkshow thu hút được hơn 1000 đơn đăng ký của các bạn trẻ toàn quốc - khẳng định sự thành công của chuỗi MentorTalk. 

Để tiếp bước chặng đường mang tên MentorTalk cũng như biết được nhu cầu và sự cần thiết trong việc cung cấp cho các bạn trẻ hiện nay về hành trang, các kỹ năng và tầm quan trọng của việc định hướng một lối đi phù hợp với sở trường và khả năng của bản thân, tháng 8 vừa qua, Youth+Mentor quyết định tổ chức talkshow về ngành Luật, với chủ đề “Sinh viên ngành Luật - Cơ hội việc làm” với sự tham gia của cô Đỗ Thị Ánh Hồng - Giảng viên nhiều năm của trường Đại học Luật Hà Nội, cùng Luật sư Lê Trọng Thêm với bề dày thành tích trong nghề với tư cách là Diễn giả của talkshow, mang đến những chia sẻ vô cùng lý thú và bổ ích. 

Các bạn trẻ rất chăm chú nghe các diễn giả trình bày

Talkshow của những “cơ hội”

Đặc biệt, trong tháng 11 tới này của chuỗi MentorTalk, Youth+Mentor sẽ tiếp tục trở lại với chuỗi Talkshow mang tên “Logistics - Bước qua đại dịch”. Đây là một chủ đề “nóng” và mới bởi ngành Logistics là một ngành nghề đang được nhiều các bạn trẻ theo đuổi tuy nhiên đã đang phần nào bị đứt quãng bởi đại dịch Covid-19. Chương trình có sự hiện diện của những diễn giả có chuyên môn và giàu kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực Logistics, bao gồm: 

Ms. Cao Cẩm Linh: Giám đốc Chiến lược - Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel, Giám đốc Logistics tại Việt Nam - Công ty TNHH MC Global, Giám đốc Điều hành - Công ty TNHH Đầu tư, thương mại và tiếp vận Sao Vàng, Chuyên gia đào tạo hệ thống Logistics - Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel... 

Ms. Nguyễn Diên Hồng Ngọc: CEO tại ATL Co., Ltd (Asia Transport Logistics), Thành viên của tổ chức kết nối thương mại toàn cầu BIN.

Mr. Phạm Văn Kiệm: Giảng viên, Phó trưởng Bộ môn Logistics Kinh doanh, Khoa Marketing Trường Đại học Thương mại. 

Youtuber Đỗ Ngọc Sơn chiếm được cảm tình của đông đảo bạn trẻ, khuấy động không khí buổi Talkshow

Các diễn giả sẽ chia sẻ, thảo luận về những kiến thức cơ bản, tổng quan về ngành, triển vọng, định hướng của ngành Logistics trong bối cảnh đại dịch và định hướng nghề nghiệp tương lai, giúp các bạn trẻ có cái nhìn rõ hơn, sâu hơn về Logistics. 

Buổi talkshow dự kiến sẽ được diễn ra vào 19h00 ngày 14/11/2021 qua nền tảng Zoom, hứa hẹn có thể thu hút đông đảo các bạn trẻ toàn quốc quan tâm và chú ý đến.

Hương Giang

Bình luận