Đồng Nai: Trao học bổng cho 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Nhơn Trạch

Sáng ngày 05/01/2024, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai; Hội Nhà báo tỉnh và UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học trên địa bàn huyện.

 

Đại diện lãnh đạo huyện Nhơn Trạch tặng hoa tri ân nhà tài trợ 

Đến dự lễ có các đồng chí: Mai Thanh Hùng, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; Đào Kim Phú, Phó Chánh văn phòng, kiêm Trưởng Văn phòng đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh; Hồ Văn Chừng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai; Trần Văn Dục, Giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Nhơn Trạch cùng đại diện các phòng ban, các thầy cô và các em học sinh nhận học bổng.

Chương trình đã trao 70 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh vượt khó học giỏi từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đại diện Agribank khu vực miền Nam, ông Trần Văn Dục, Giám đốc Agribank chi nhánh Nhơn Trạch cho biết, Agribank có mạng lưới hiện diện khắp mọi vùng, miền, huyện đảo với gần 2.300 chi nhánh và 40.000 cán bộ, nhân viên. Tính đến ngày 31/12/2023, tổng tài sản của Agribank đạt hơn 2 triệu tỷ đồng, nguồn vốn huy động từ thị trường I hơn 1,88 triệu tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt hơn 1,55 triệu tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hoàn thành 103% kế hoạch giao.

Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch,  Hội Nhà báo Việt Nam và nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh tại buổi lễ trao học bổng.

Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, Agribank luôn tích cực thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng thông qua tham gia, triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội, dự án tài trợ tổng thể và dài hạn. Trong năm 2023, Agribank đã dành hơn 400 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội khắp các địa phương trên cả nước. Trong đó, tính riêng kinh phí dành cho hoạt động xây nhà tình nghĩa, nhà cho người nghèo, nhà đại đoàn kết gần 158 tỷ đồng, hoạt động giáo dục là gần 135 tỷ đồng, y tế hơn 70 tỷ đồng và các hoạt động khác hơn 30 tỷ đồng. Đặc biệt, thời gian qua, Agribank nói chung và Agribank chi nhánh Nhơn Trạch luôn quan tâm và đồng hành cùng địa phương thực hiện tốt chương trình xóa đói, giảm nghèo, giáo dục, y tế... Giám đốc Agribank chi nhánh Nhơn Trạch mong muốn và tin tưởng rằng những phần học bổng này sẽ giúp các em có thêm động lực để học tập, phấn đấu, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đại diện nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh Tiểu học trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Văn Chừng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai trân trọng cảm ơn lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã dành sự quan tâm và  tình cảm “tương thân, tương ái” trao tặng những suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Nhơn Trạch nhằm tiếp thêm nghị lực, động viên các em không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua trong học tập.

Đồng chí Hồ Văn Chừng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh mong muốn Agribank tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho các em học sinh khu vực có nhiều khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí cũng mong muốn các em học sinh được nhận học bổng lần này không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua học tập, rèn luyện vượt khó vươn lên trở thành con ngoan trò giỏi, người công dân có ích cho xã hội trong tương lai, xứng đáng với niềm tin yêu, sự quan tâm, giúp đỡ của gia đình và xã hội.

Ngọc Bích

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top