Đồng hành cùng học sinh trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2024

21:50 17/03/2024 - Văn hóa xã hội
Sáng ngày 17/3, hàng nghìn học sinh, phụ huynh trên thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận đã tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024 tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là sự kiện được tổ chức nằm trong khuôn khổ chuỗi Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024.

Phiên tư vấn 1-1

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 do Báo Tuổi Trẻ; Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.

Ban tư vấn của chương trình gồm đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, các trường Đại học, cơ sở giáo dục... sẽ cung cấp thông tin mới nhất, giải đáp mọi thắc mắc về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2024.

Bên cạnh đó, hàng trăm chuyên gia tư vấn đến từ 104 đơn vị giáo dục trong và ngoài nước sẽ tư vấn trực tiếp cho phụ huynh và học sinh tại các gian hàng tư vấn của ngày hội.

Nhiều học sinh háo hức đến tham gia check in từ sớm_Ảnh: TGCC

Ông Đoàn Vi Hiếu – Phó Trưởng phòng Marketing – Truyền thông, Trường Đại học Thăng Long cho biết: “Gian hàng tư vấn của trường có quy mô lớn để phục vụ tư vấn nhiều học sinh và phụ huynh nhất có thể. Hiện nay, hơn 100 giảng viên, sinh viên trực tại các gian hàng của trường Đại học Thăng Long sẵn sàng tư vấn 1-1 cho học sinh về ngành học, học phí, phương thức xét tuyển của trường”.

Nhiều gian hàng tổ chức hình thức tư vấn 1-1_Ảnh: TGCC

 Tại ngày hội, khu vực tư vấn tuyển sinh của trường Đại học Kinh tế Quốc dân bao gồm 15 gian hàng, với sự tham gia của các thành viên Ban tư vấn tuyển sinh, 21 khoa/viện đào tạo cùng hơn 30 thầy, cô giáo là các chuyên gia tham gia tư vấn cho các thí sinh về phương thức tuyển sinh; về các ngành, chương trình đào tạo dự kiến tuyển sinh năm 2024.

“Số lượng học sinh và phụ huynh nhìn chung đông hơn so với kỳ tuyển sinh của những năm trước. Tuy nhiên, trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng và đơn vị giáo dục nói chung luôn bố trí số lượng cơ sở vật chất, phần quà, đặc biệt là chuyên viên tư vấn nhằm đảm bảo chất lượng tư vấn trực tiếp cho học sinh và phụ huynh đạt hiệu quả cao nhất” – chị Nguyễn Phương Lan – thành viên Ban tư vấn trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hoạt động kết hợp trải nghiệm thực tế

Học sinh sẽ được tư vấn thông tin du học, chương trình đào tạo liên kết quốc tế ở các trường trong nước và nước ngoài_Ảnh: TGCC

Bên cạnh phần tư vấn của các chuyên gia, học sinh và phụ huynh sẽ được trải nghiệm ngành học thực tế thông qua các hoạt động trải nghiệm, mô hình, trò chơi… tại gian hàng tư vấn.

Đơn vị chủ nhà – Đại học Bách khoa Hà Nội đã chuẩn bị 3 gian hàng tư vấn với các mô hình và đặc biệt năm nay là năm đầu tiên học sinh được trải nghiệm bài thi đánh giá tư duy (TSA) tại ngày hội tuyển sinh.

Theo chị Nguyễn Minh Trang – cán bộ tuyển sinh Chương trình đào tạo Swinburne Việt Nam cho biết Swinburne chia làm hai lượt tư vấn: tư vấn chung và tư vấn theo ngành. Song song đó là bài đánh giá năng lực và bài kiểm tra giúp các bạn thí sinh nắm rõ được sở trường của mình để chọn ngành phù hợp.

“Khi đến gian hàng thí sinh sẽ được đánh giá năng lực từ giảng viên Swinburne Úc, vượt qua các bài thi thí sinh sẽ có cơ hội giành học bổng toàn phần của Swinburne Việt Nam” – chị Trang cho hay.

Gian hàng Chương trình đào tạo Swinburne Việt Nam thu hút đông đảo học sinh quan tâm_Ảnh: TGCC

Là ngôi trường duy nhất được Bộ Công an giao tuyển sinh và đào tạo ngành Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy cũng mang đến ngày hội một khu trải nghiệm vô cùng độc đáo. Khu trải nghiệm nghề nghiệp với xe máy chữa cháy và các dụng cụ phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ chuyên dụng.

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 là cơ hội lớn để thí sinh trải nghiệm trực tiếp, được tư vấn trực tiếp qua đó xác định rõ những điểm mạnh của mình để chọn đúng trường, đúng ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Phương Ninh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top