Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Thanh Hóa

08:05 21/12/2023 - Văn hóa xã hội
Chiều 20/12, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc mừng các vị linh mục, chức sắc, chức việc, đồng bào giáo dân và dự tiệc chiêu đãi tại Tòa giám mục Thanh Hóa nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường và các chức sắc Giáo phận Công giáo Thanh Hóa_Ảnh: BTH

Trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui chuẩn bị đón lễ giáng sinh và đón năm mới 2024, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi tới Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường, các linh mục, nam nữ tu sĩ, các quý vị đại biểu, khách quý cùng đồng bào Công giáo trong tỉnh lời chúc mừng tốt đẹp nhất và đón một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phát biểu_Ảnh: BTH

Chia sẻ tại buổi thăm, chúc mừng, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thông tin về những kết quả đạt được về kinh tế - xã hội  trong năm qua. Cụ thể, năm 2023, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) năm 2023 đạt 7,01%, đứng thứ 3 trong nhóm các tỉnh, thành phố có quy mô GRDP lớn nhất cả nước; nhiều chỉ tiêu kinh tế quan trọng trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, tài chính - ngân sách đều đạt và vượt kế hoạch. Văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao.

Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quan hệ đối ngoại được mở rộng. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị đạt được kết quả tích cực. Vị thế của tỉnh Thanh Hóa được nâng cao, niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền được củng cố và tăng cường.

Những thành quả trên là sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị, trong các tầng lớp nhân dân,  đoàn kết các tôn giáo, các dân tộc luôn được quan tâm giữ gìn và củng cố, bồi đắp, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Toà Giám mục Thanh Hoá, các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo Giáo phận Thanh Hoá.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: Trong năm qua, các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo luôn đoàn kết, gắn bó, chia sẻ cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của tỉnh; vượt lên khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Sống tốt đời, đẹp đạo”, “Gia đình Công giáo gương mẫu”, “Xứ đạo, họ đạo bình yên”... góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương và cả tỉnh.

Bên cạnh đó, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào Công giáo tỉnh Thanh Hóa cũng không ngừng được nâng cao. Trong năm vừa qua, nhiều đề nghị của Giáo phận, của Tòa Giám mục Thanh Hóa và các tổ chức, cá nhân tôn giáo đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, giải quyết kịp thời. Nhiều cơ sở thờ tự và công trình tôn giáo tại các giáo xứ, giáo họ được sửa chữa, xây dựng ngày càng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sinh hoạt trong đời sống đạo của đồng bào giáo dân trên địa bàn.

Đặc biệt, trong năm qua, Giám mục Nguyễn Đức Cường và các chức sắc Công giáo tiếp tục tích cực đồng hành cùng với tỉnh thực hiện chương trình hỗ trợ nhà ở cho đồng bào sinh sống trên sông, trong đó có nhiều hộ đồng bào Công giáo, giúp đồng bào ổn định cuộc sống. Qua đó thể hiện sự thân thiết giữa cấp ủy, chính quyền các cấp với Giáo hội trong sứ mệnh chung là chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào và nhân dân, trong đó có đồng bào Công giáo ngày càng tốt đẹp.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh bày tỏ tin tưởng rằng, sự thăng tiến của Giáo phận Thanh Hóa không chỉ mang lại niềm phấn khởi trong đồng bào Công giáo Thanh Hóa; mà còn là khẳng định sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh đối với đời sống tôn giáo của đồng bào, mang lại niềm tin tưởng vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đồng bào giáo dân; động viên đồng bào ra sức thi đua phấn đấu xây dựng cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa, yêu nước”, góp phần cùng Nhân dân các dân tộc trong tỉnh xây dựng quê hương Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhấn mạnh chủ trương, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta là tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn và đề nghị Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường trên cương vị là vị chủ chăn của Giáo phận Thanh Hóa tiếp tục quan tâm chỉ dẫn các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo tỉnh nhà tiếp tục chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, chủ động, tích cực tham gia các phong trào do các cấp, các ngành phát động. Đồng thời, tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận của bà con giáo dân với những chính sách, chủ trương của tỉnh, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án lớn, trọng điểm, tạo động lực để tỉnh phát triển nhanh và bền vững.

Cùng với việc tổ chức Lễ Giáng sinh năm 2023 đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Toà Giám mục Thanh Hoá, các chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo Giáo phận Thanh Hoá tiếp tục công việc thiện nguyện, bác ái, mang tình yêu thương đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đưa đất nước cũng như tỉnh nhà ngày càng ổn định, phát triển.

Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường phát biểu_Ảnh: BTH

Thay mặt các linh mục, tu sĩ, chức sắc, chức việc và bà con giáo dân toàn Giáo phận Thanh Hóa, Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa và các ban, ngành, đoàn thể, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã đến chung vui, chúc mừng đồng bào Công giáo nhân dịp mừng Thiên chúa Giáng sinh.

Đức Giám mục Nguyễn Đức Cường khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền tỉnh Thanh Hóa để tuyên truyền động viên bà con giáo dân tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng vào sự phát triển của địa phương.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top