Đồng chí Lê Quốc Minh thăm và làm việc với Báo Hải Phòng

23/03/2022, 06:27

Đồng chí Lê Quốc Minh thăm và làm việc với Báo Hải Phòng - Ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến công tác tại thành phố Hải Phòng, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã đến thăm, làm việc với Báo Hải Phòng.

Đồng chí Lê Quốc Minh gặp mặt và trao đổi với cán bộ, phóng viên Báo Hải Phòng.

Tổng Biên tập Báo Hải Phòng Nguyễn Ngọc Ánh đã báo cáo tóm tắt về quá trình hình thành, phát triển của hoạt động của Báo Hải Phòng trong 65 năm qua kể từ ngày Báo Hải Phòng hằng ngày xuất bản số đầu (21/3/1957-21/3/2022).

Đồng chí Lê Quốc Minh chúc mừng Báo Hải Phòng nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Báo Hải Phòng xuất bản số đầu (21/3/1957-21/3/2022). Đồng thời, đồng chí đánh giá cao tinh thần nỗ lực phấn đấu của các thế hệ người làm báo Báo Hải Phòng trong 65 năm qua và những đổi mới, sáng tạo của tập thể Báo Hải Phòng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ, chính quyền thành phố giao và sự mong đợi của nhân dân thành phố Cảng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh dành thời gian chia sẻ với cán bộ, phóng viên Báo Hải Phòng về sự phát triển của báo chí trong cả nước, nhất là trong thời đại chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay, trong đó có Báo Nhân Dân; đồng thời, thông tin khái quát về tình hình hoạt động và sự đổi mới mạnh mẽ của Báo Nhân Dân nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ là cơ quan trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Đồng chí khẳng định, với vai trò xung kích, tiên phong của Báo Đảng, Báo Nhân Dân và các cơ quan thông tấn báo chí địa phương đã và đang làm tốt vai trò đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; đồng thời là kênh thông tin quan trọng phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh…

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cùng với cán bộ, phóng viên Báo Hải Phòng.

Hiện, Báo Nhân Dân đang tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, ứng dụng và thực hiện chuyển đổi số toàn diện, từng bước hoàn thiện một cơ quan truyền thông đa phương tiện, với nhiều loại hình thông tin báo chí, nhiều cách tiếp cận độc giả nhanh, hiện đại và gần gũi với cuộc sống, với người dân hơn.

Cùng với sự đổi mới nhanh chóng trên các ấn phẩm báo in, Báo Nhân Dân cũng đang tăng cường áp dụng công nghệ, chuyển đổi số nhằm chuyển tải các thông tin có tính chất chuyên sâu, hình thức và nội dung đa dạng, dễ tiếp cận hơn nhằm thu hút lượt tương tác cao, người đọc dễ đón nhận hơn và tạo nguồn thu trên báo chí.

Cùng với đó, Báo Nhân Dân cũng tiếp tục tích cực giúp đỡ, hỗ trợ các báo Đảng địa phương, các cơ quan thông tấn báo chí nói chung nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền.

Đồng chí Lê Quốc Minh cũng chia sẻ, trong thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân sẽ tiếp tục phối hợp Hội Nhà báo, cơ quan báo chí các địa phương trong trao đổi thông tin, kỹ năng làm báo hiện đại; sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm giúp các cơ quan báo chí các địa phương trong ứng dụng công nghệ làm báo hiện đại, nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí, vượt qua sự cạnh tranh của mạng xã hội và nhiều kênh thông tin như hiện nay…

Theo nhandan.vn