Donald Trump cảnh báo sẽ "phục thù" Hillary Clinton tại cuộc tranh luận lần 2

28/09/2016, 14:34

Donald Trump cảnh báo sẽ "phục thù" Hillary Clinton tại cuộc tranh luận lần 2 - Kết quả của một số cuộc thăm dò ngay sau "vòng đối mặt" đầu tiên của ông Trump và bà Hillary cho thấy phần thắng tạm thời đang nghiêng về bà Cựu ngoại trưởng này.

Theo kết quả thăm dò, bà Hiilary đang dành được 62% số người cho rằng bà đã thắng trong cuộc tranh luận. Ảnh: Reuter

Ngày 27/8 (theo giờ Việt Nam), hai đối thủ của cuộc đua vào Nhà Trắng đã có cuộc "đối mặt" đầu tiên tại Trường Đại học Hofstra. Cuộc tranh luận này đã thu hút gần 100 triệu người theo dõi trên truyền hình. Nó đã phá vỡ kỷ lục 80,6 triệu người xem cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ Jimmy Carter và Ronald Reagan năm 1980.

Ông Trump đã khởi đầu cuộc tranh luận mạnh mẽ hơn, đã tung một đòn mạnh vào chính kinh nghiệm phong phú và đầy bản lĩnh của bà Clinton, rằng trong suốt hơn 20 năm qua bà đã làm những việc gì. Tại sao bà không xử lý hết mọi vấn đề mà bà vẫn đang nói?

Tuy nhiên, với với việc gần như kiểm soát sân khấu một cách điềm tĩnh, ôn hòa và cương quyết, trong nửa sau của cuộc tranh luận bà Clinton đã thu về kết quả không thể khả quan hơn. 

Kết quả một số cuộc thăm dò sau cuộc "so găng" này được biết, có tới 62% số người được hỏi cho rằng bà Clinton đã thắng trong cuộc tranh luận, trong khi 27% là con số dành cho ông Trump.

Trả lời phỏng vấn ngay sau cuộc tranh luận, Trump đã tố ban tổ chức đã cho ông sử dụng microphone "tệ hại" và bị rè, âm lượng nhỏ hơn so với microphone của Hillary. Ông nói điều này khiến một số người nghe nghĩ ông bị ngạt mũi trong khi tranh luận.

Bên cạnh đó, Trump còn cáo buộc nhà báo Lester Holt, người điều phối tranh luận, là khó khăn với ông hơn là với Hillary, rằng nhà báo Holt đã không thúc ép Hillary Clinton về "những bê bối" của bà mà chỉ xoáy sâu vào những bất lợi của ông.

"Ông ta không hỏi bà ấy về chuyện thư điện tử, ông ta không hỏi bà ấy về các bê bối, ông ta không hỏi bà ấy về thỏa thuận Benghazi. Ông ta không hỏi bà ấy về rất nhiều thứ mà lẽ ra ông ta nên hỏi. Tại sao? Tôi không biết", Trump nói.

Theo nguồn tin BBC, Trump đã đưa ra cảnh báo ngay sau cuộc tranh luận với đối thủ Hillary Clinton. Tỷ phú Mỹ đã nói có thể sẽ tấn công đối thủ mạnh hơn theo một số cách nhất định. Và rằng ông đã phải kiềm chế bởi không muốn làm tổn thương bất kỳ ai.

Ứng viên Đảng Cộng hoà này cho biết, có thể ông sẽ tấn công đối thủ mạnh hơn nữa trong những cuộc đụng độ tiếp theo để "phục thù".

Dù tạm thời bà Hillary đang được đánh giá là dẫn điểm trước đối thủ đảng Cộng hoà sau vòng đối mặt đầu tiên này, song cuộc đua vào Nhà Trắng vẫn còn rất nhiều kịch tính và bất ngờ.

Hai cuộc tranh luận tiếp theo giữa Donald Trum và Hillary Clinton sẽ được truyền hình trực tiếp vào ngày 9 và 19/10 tới đây./.

T.H