Đổi quà lấy vé: Sự kiện thiện nguyện ý nghĩa của sinh viên trường Báo

22/04/2020, 23:29

Đổi quà lấy vé: Sự kiện thiện nguyện ý nghĩa của sinh viên trường Báo - Từ ngày 02/01/2019 đến ngày 08/01/2019, “Đổi quà lấy vé” - sự kiện đồng hành của chương trình “Liveshow Kịch 2019: Chuyến Tàu Định Mệnh” - chính thức diễn ra tại khuôn viên tòa nhà B6 Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Ngay từ khi poster lên sóng, BTC đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến sự kiện trên page Kịch Báo Chí.

Tiếp nối thành công từ mùa đầu tiên, Liveshow Kịch 2019 với tên gọi “Chuyến tàu định mệnh” sẽ đưa chúng ta trở về với không khí của những năm 1977 - thời kỳ sau khi đất nước giải phóng. Đây không chỉ là một hoạt động biểu diễn nghệ thuật, mà Liveshow Kịch năm nay còn mang theo mục đích từ thiện, nhân đạo. Bởi vậy, sự kiện đồng hành “Đổi quà lấy vé” đã ra đời như một cách để quyên góp những món quà, những tấm lòng gửi tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Hòa Bình.

Những bộ quần áo, đồ dùng, vật dụng,.. hoặc tiền mặt đều có thể mang tới ủng hộ.

Trong thời gian từ 9h - 18h các ngày từ 02/01/2019 đến 08/01/2019, tại khu vực đối diện tòa B6 - Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Ban tổ chức sẽ đặt quầy để những tấm lòng hảo tâm có thể mang những món quà tới ủng hộ cho chương trình.

Đặc biệt, với mỗi phần quà đem tới, các bạn sẽ được sở hữu những tấm vé tham gia đêm “Liveshow Kịch: Chuyến tàu định mệnh” công diễn vào tối 09/01/2019 tại Hội trường C - “thánh đường Học viện Báo chí”. Từ những ngày đầu tiên “mở cửa” quầy đổi, dù thời tiết Hà Nội đang hứng chịu những cái rét khắc nghiệt tới 9 độ C nhưng sự kiện đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm đến từ cư dân mạng.

Các sinh viên vô cùng háo hức khi được cầm trên tay tấm vé tới Liveshow Kịch

Từ 9h sáng, quầy đổi vé của chương trình đã vô cùng đông đúc và vui vẻ.

Đến ủng hộ chương trình  từ ngày đầu tiên quầy đổi quà “mở cửa”, bạn Lê Minh Tuấn, sinh viên lớp Quay phim truyền hình K37 có chia sẻ: “Mình đã yêu thích và muốn đi xem kịch Báo chí từ rất lâu. Nghe nói, năm nay trường có tổ chức liveshow nên mình đã tìm hiểu và mang đồ đến ngay. Một phần cũng là cách làm từ thiện vô cùng thiết thực, lại còn rinh được chiếc vé tới đêm công diễn thì còn gì bằng”.

Nụ cười vui vẻ, hạnh phúc của Tuấn khi được sở hữu trên tay chiếc vé đi xem kịch.

Được phỏng vấn về cảm xúc ngay lúc ấy, bạn Nguyễn Thị Nhung - sinh viên lớp Báo mạng điện tử K38 háo hức: “Em vô cùng vui khi được chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo tại Hòa Bình. Em được biết đến chương trình qua page Kịch Báo Chí và bản thân thấy sự kiện đồng hành lần này vô cùng ý nghĩa nhất là vào dịp giáp Tết như hiện nay nên em đã nhanh chóng tìm lại những món đồ cũ để mang tới ủng hộ”.

Bạn Nhung đã mang tới rất nhiều món đồ để ủng hộ cho các em nhỏ.

“Liveshow Kịch 2019: Chuyến tàu định mệnh” năm nay với mong muốn đề cao giá trị nhân văn, hướng đến sự đoàn tụ, no ấm, hạnh phúc. Không chỉ dừng lại ở “Đổi quà lấy vé”, Ban tổ chức còn có một buổi thiện nguyện vào ngày 19/01/2019, thay mặt cho các nhà hảo tâm để trao những món quà ý nghĩa tới tận tay các mảnh đời khó khăn tại Hòa Bình, đồng thời cũng tổ chức những hoạt động ngoài trời với nhiều trò chơi, thể hiện sự gần gũi, gắn bó với những người dân nơi đây.

Đỉnh cao của sự kiện chính là Đêm kịch “Chuyến tàu định mệnh” - được tổ chức và biểu diễn vào tối 09/01/2019 bởi Đội Kịch - Đội Văn nghệ Xung kích - hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài Học viện, đồng thời ghi dấu trong lòng khán giả về một buổi diễn trọn vẹn cảm xúc và mãn nhãn.

Thùy Linh