Độc đáo tái chế chai nhựa thành cây thông Noel khổng lồ

24/12/2021, 16:34

Độc đáo tái chế chai nhựa thành cây thông Noel khổng lồ - Từ ngày 22-24/12, tại Nông trại MyFarm (Hiệp Thuận, Phúc Thọ, Hà Nội), Tạp chí Người Làm Báo phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Nội vụ, Thành Đoàn Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng (WTO) và Chi đoàn thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức dựng cây thông Noel khổng lồ từ hàng ngàn chai nhựa.

Hàng nghìn vỏ chai nhưa được các đoàn viên thanh niên thu gom trong vòng 2 ngày

Để có số lượng chai nhựa khổng lồ này, Thành Đoàn Hà Nội đã chỉ đạo trực tiếp Huyện Đoàn Phúc Thọ và các Đoàn xã tổ chức thu gom chai nhựa từ các đoàn viên, thanh niên. Trong vòng 2 ngày, cây thông Noel khổng lồ cao 8m từ những chai nhựa đã được các đoàn viên, thanh niên các xã thuộc huyện Phúc Thọ (Hà Nội) xây dựng lên nhanh chóng. Các hoạt động chính của sự kiện được tổ chức trong 02 ngày, 23- 24 tháng 12 năm 2021 gồm: Tổ chức trang trí cây thông bằng rác thải nhựa và tặng quà các đơn vị, cá nhân tham gia chương trình. Mỗi phần quà là những cây bon-sai nhỏ tương ứng với 100 chai nhựa mà tình nguyện viên thu thập được cho chương trình.

Mỗi đoàn viên thanh niên thu gom chai nhựa từ trường học và từ gia đình

Tại buổi lễ ra mắt cây thông Noel, đại diện Tạp chí Người Làm Báo cho biết, chương trình được thực hiện dựa trên Quyết định số 175/QĐ-TTg ngày 05/02/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống rác thải nhựa giai đoạn 2021-2025”. Tạp chí Người Làm Báo phối hợp cùng Công ty cổ phần thương mại, công nghệ và truyền thông Hà Nội (đơn vị sở hữu thương hiệu MyFarm) và các tổ chức đoàn thanh niên và doanh nghiệp tổ chức chương trình: “Thu gom rác thải nhựa”. Chương trình là hoạt động thiết thực để bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức cho các đoàn viên thanh niên về việc tái chế rác thải nhựa.  

Cây thông Noel khổng lồ được dựng lên từ khung sắt, được trang trí bởi những vỏ chai nhựa

Đại điện Thành Đoàn Hà Nội cho biết, ý tưởng làm cây thông Noel từ chai nhựa là hết sức độc đáo. Chúng ta biết rằng rác thải nhựa đang là mối lo ngại lớn nhất của loài người. Ý tưởng làm cây thông Noel đã khiến chính các đoàn viên, thanh niên phải bất ngờ bởi khả năng ứng dụng của chúng vào các công việc hàng ngày trong cuộc sống. Qua sự kiện này, mỗi đoàn viên thanh niên hãy trở thành một người bảo vệ môi trường, biết cách tái chế đồ cũ, đồ nhựa để làm cho không gian ấm cúng mùa Noel 2021!

CEO Hoàng Duy Hưng - Quản lý MyFarm cho biết, chương trình “Thu gom rác thải nhựa” là chuỗi hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, đồng thời cũng hình thành một cộng đồng yêu thiên nhiên và bảo vệ thiên nhiên. Việc sáng tạo từ vật dụng bỏ đi, nhất là các chai nhựa sẽ giúp giảm rác thải nhựa, giảm việc đốt rác thải giúp không khí trong lành hơn. Nông trại MyFarm là đơn vị hàng đầu trong sử dụng năng lượng xanh, năng lượng tái chế. Chính món quà mà Ban Tổ chức trao cho những tình nguyện viên thu gom chai nhựa là những chậu cây cảnh, cây bon sai nhỏ để bàn, qua đó, giúp lan tỏa không gian xanh đến mọi nơi, đưa không gian xanh từ MyFarm đến những gia đình.

Cây thông Noel khổng lồ được dựng lên từ khung sắt, được trang trí bởi những vỏ chai nhựa

Cùng nhau trang trí chai nhựa lên cây thông Noel

Vui Noel, chung tay chống rác thải nhựa

Trao quà cho những cá nhân, đơn vị đóng góp cho chương trình

Chụp ảnh lưu niệm cùng cá nhân, đơn vị đóng góp cho chương trình

Từ Hải

Bình luận