Độc đáo bộ ảnh “ZONE” của sinh viên trường Báo: Ai rồi cũng sẽ trưởng thành

20/11/2022, 11:13

Độc đáo bộ ảnh “ZONE” của sinh viên trường Báo: Ai rồi cũng sẽ trưởng thành - Thấu hiểu được những khó khăn của tân sinh viên khi bước vào môi trường mới, Nhật ký 20 - 2022: Adventure đã thực hiện bộ ảnh “ZONE” với mong muốn có thể đồng cảm và chia sẻ. Qua đó, truyền tải đến các bạn trẻ thông điệp quý báu: “Hãy coi sự trưởng thành là một chuyến phiêu lưu và tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc của tuổi trẻ, bởi cuộc sống chỉ mới bắt đầu khi chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn”. 

Cố gắng tìm kiếm sự giúp đỡ để có thể vượt ra khỏi "bức tường" an toàn của bản thân.

Nhật ký 20 là chương trình chào tân sinh viên được tổ chức vào tháng 11 hàng năm của khoa Kinh tế Chính trị thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sự kiện đã để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng mỗi sinh viên Khoa Kinh tế Chính trị nói riêng và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói chung.

Bộ ảnh “ZONE” chính là món quà mà Ban Tổ chức Nhật ký 20 - 2022: Adventure muốn gửi tặng đến thế hệ sinh viên khóa K42 của trường - thế hệ gen Z mang trong mình nhiều khát khao và hoài bão. 

Mang cốt truyện quen thuộc trong cuộc sống học đường đại học, hình ảnh cô gái tượng trưng cho những tân sinh viên năng động, tài năng với mong muốn phá bỏ giới hạn của bản thân. “ZONE” không cố gắng xoáy sâu vào những khó khăn, rào cản gặp phải trên hành trình trưởng thành mà nhấn mạnh tới sự quyết tâm, dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của nhân vật chính. 

Bằng 10 bức ảnh cũng chính là quá trình bước ra khỏi vùng an toàn, ban tổ chức muốn nhắn nhủ tới các bạn rằng hãy cố gắng phá bỏ giới hạn của chính mình bằng kiến thức, hiểu biết của bản thân và đặc biệt là bằng tình yêu thương, sự đồng hành đến từ mọi người xung quanh. 

Trong thoáng chốc yên bình, bạn có bao giờ tự hỏi, phải chăng bản thân mình đang sống quá an toàn hay chưa?

Nhưng rồi đến một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng, dù có “đắm”, có “say”, có tận hưởng, nếu không biết trải nghiệm và khám phá thì cuộc sống này sẽ trở nên vô vị biết bao. 

Khi đã xác định được mục tiêu của bản thân là phá bỏ những giới 
hạn, hãy cứ nỗ lực thử sức, đừng ngần ngại đương đầu. 

Đã đến lúc phải vượt ra khỏi vùng an toàn của mình…

Trong hành trình thoát ra khỏi “bức tường” an toàn, đôi khi nỗ lực sẽ bị đánh gục bởi nhiều thách thức. 

Hình ảnh cô gái cùng chiếc ghế bị đổ là “hiện thân” của những khó khăn, thử thách đang “rình rập” các bạn trẻ trên quá trình trưởng thành. Sự lạc lõng, bơ vơ đã phần nào được thể hiện trong ánh mắt của nhân vật chính, cũng chính là cảm xúc chung của những tân sinh viên đang trên đường bước vào ngưỡng cửa đại học. Và dù chúng ta có mắc sai lầm lớn thế nào thì đằng sau nó vẫn là những điều tốt đẹp hơn đang đợi chờ. 

Chiếc banner đỏ xuất hiện chính là hình ảnh của những sự đồng hành, sự quan tâm, chia sẻ đến từ những người xung quanh đối với nhân vật chính. Chúng ta không cần phải đơn độc một mình trên con đường tìm kiếm bản thân, không cần phải tỏ ra mạnh mẽ một mình, nỗi buồn sẽ được vơi đi bớt nếu chúng ta biết cách chia sẻ với người khác. 

Vùng an toàn chỉ giới hạn cho bạn cảm giác thoải mái nhưng đó không phải là ranh giới cuối cùng cho khả năng của con người.

Tự tin bứt phá mọi giới hạn, bạn sẽ thực sự hiểu được chính mình. Chỉ một chút nữa thôi là sẽ tới được đích đến mà chúng ta hằng ao ước.

Đôi khi vượt qua khỏi vùng an toàn có thể mang đến cho bạn cảm giác thỏa mãn nhiều hơn bất kì chiến thắng nào và chứng minh rằng bạn mạnh mẽ hơn những gì bạn nghĩ. 

Xuyên suốt bộ ảnh là sự thay đổi của nhân vật chính từ thoải mái cho đến bơ vơ, lo sợ và cuối cùng là cảm giác tự hào khi vượt qua mọi rào cản. Đây cũng chính là thông điệp của sự kiện Nhật ký 20 - 2022: Adventure năm nay: “Enjoy the experience to the fullest”, hãy coi chặng đường mang tên “Sự trưởng thành” là một chuyến phiêu lưu, tự tin tiến về phía trước, vui vẻ đón nhận những điều sắp tới, tận hưởng trọn vẹn tuổi trẻ qua những trải nghiệm theo thời gian, luôn làm mới và phát triển bản thân. 

“ZONE” là món quà tâm huyết mà Ban Tổ chức Nhật ký 20 - 2022 muốn gửi đến người trẻ nói chung và các bạn tân sinh viên K42 Khoa Kinh tế Chính trị nói riêng. Sau bộ ảnh này, khán giả càng trông chờ nhiều hơn về đêm nhạc hội ngày 22/11 sắp tới, hứa hẹn sẽ đem đến những giây phút ngọt ngào, đáng nhớ dành cho tân sinh viên trong chuỗi chương trình Nhật ký 20 - 2022: Adventure.

Lê Vân