Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Doanh nhân - Kỷ lục gia Trần Văn Mười đón nhận bằng Tiến sĩ Danh dự Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU)

Ngày 12/10/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) trao tặng Kỷ lục châu Á và bằng tiến sĩ danh dự cho Doanh nhân - Kỷ lục gia Trần Văn Mười.

TS Biswaroop Roy Chowdhury, Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) và TS Luật sư Nguyễn Văn Viễn, Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam được Hội đồng WRU ủy quyền trao bằng Tiến sĩ Danh dự cho Doanh nhân - Kỷ lục gia Trần Văn Mười.

Đến dự có TS Biswaroop Roy Chowdhury, Tổng Giám đốc Tổ chức Kỷ lục châu Á (ABR); TS Thang Văn Phúc; nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; TS Luật sư Nguyễn Văn Viễn, Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam cùng các thành viên trong ban lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

Với vai trò là một doanh nhân, bên cạnh việc phát triển thương hiệu, kỷ lục gia Trần Văn Mười mong muốn đóng góp cho quê hương, đất nước, kêu gọi các thế hệ về lòng biết ơn tổ tiên, các thế hệ tiền nhân đã dày công xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì thế doanh nhân - Kỷ lục gia Trần Văn Mười đã sáng tác bài thơ “Con cháu Vua Hùng toàn cầu” và nỗ lực kết hợp các nghệ sĩ để chuyển thể thành công thành 18 loại hình âm nhạc gồm tân nhạc và các thể loại nhạc dân gian truyền thống của Việt Nam. Con số 18 cũng tương ứng với 18 đời Vua Hùng của triều đại Hùng Vương. Riêng thể loại tân nhạc được trình bày bằng 2 phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh. 

Tại lễ trao tặng Kỷ lục châu Á và bằng Tiến sĩ danh dự, TS Biswaroop Roy Chowdhury cho biết, trong dòng chảy của thơ ca, việc các bài thơ được phổ nhạc không còn là mới, tuy nhiên một bài thơ được chuyển thể thành 18 thể loại âm nhạc để biểu diễn là một dự án đặc biệt. Hội đồng Kỷ lục châu Á đánh giá cao ở những thông điệp mà kỷ lục gia thực hiện trong đó như tinh thần dân tộc, hướng về nguồn cội và đặc biệt là lan tỏa giá trị văn hóa phong phú của người Việt Nam thông qua hình thức âm nhạc, cùng các thể loại nhạc dân gian, truyền thống, trong đó có nhiều thể loại âm nhạc của Việt Nam đã được ghi nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đại diện Hội Kỷ lục gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng doanh nhân, kỷ lục gia Trần Văn Mười.

Với những kết quả thực chứng trong thời gian thực hiện, kỷ lục gia Trần Văn Mười đã đúc kết và viết đề tài luận án tiến sĩ danh dự cho những kết quả từ quá trình thực hành, thực chứng của bản thân gửi tới Hội đồng Viện Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU).

Ngày 12/10/2023, sau một thời gian nghiên cứu, đánh giá đề tài, xem xét quá trình thực hành thực chứng của Kỷ lục gia, Hội đồng Viện Đại học Kỷ lục Thế giới - WRU đã chính thức có quyết định trao tặng bằng tiến sĩ danh dự đến doanh nhân, kỷ lục gia Trần Văn Mười ở nội dung: doanh nhân sáng tác và lên ý tưởng chuyển thể thành công bài thơ “Con cháu Vua HÙng toàn cầu ” thành 18 loại hình nghệ thuật gồm tân nhạc và các thể loại nhạc dân gian truyền thống của Việt Nam để biểu diễn.

Doanh nhân, kỷ lục gia Trần Văn Mười và ca sỹ Kyo York biểu diễn bài hát được chuyển thể từ bài thơ con cháu Vua Hùng toàn cầu .

Doanh nhân, kỷ lục gia Trần Văn Mười sinh năm 1965 tại Thanh Hóa. Hiện ông đang đảm nhiệm một số chức vụ như: Chủ tịch HĐQT Công ty Nhà đất Nhân Mười, Phó Chủ tịch Thường trực Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hoá tại Thành phố Hồ Chí Minh - phía Nam, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP. Thủ Đức, Phó Chủ tịch CLB Bất động sản TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Doanh nhân họ Trần TP. HCM và các tỉnh miền Nam.

PV

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.