Đoàn Việt Nam thắng lợi tại Kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO lần thứ XIX

05/12/2022, 11:27

Đoàn Việt Nam thắng lợi tại Kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO lần thứ XIX - IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế uy tín hàng đầu được tổ chức thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới. Đề thi của IMSO được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi: tìm đáp án, tự luận và khám phá.

Đoàn học sinh Trường Newton tại Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế năm 2022.

Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2022 – lần thứ XIX đã được tổ chức long trọng tại Indonesia bằng hình thức trực tuyến, phát sóng trực tiếp tại tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia thi. Tại kỳ IMSO năm nay, đoàn Việt Nam có 24 học sinh đến từ các Trường Tiểu học – THCS chất lượng cao của thủ đô như: Trường Amsxtecdam; Trường Newton; Ngôi sao; Giảng Võ; Cầu Giấy,…vv. Tại buổi Lễ trao giải hôm nay, toàn đoàn đã xuất sắc giành 19/24 giải với 3 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 6 huy chương Đồng.

Riêng Trường Newton có 2 học sinh tham gia đội tuyển thì đó cũng chính là hai học sinh mang về 02 Huy chương Vàng danh giá cho đội tuyển Việt Nam (trên tổng số 3 huy chương Vàng của toàn đoàn). Vô cùng tự hào và xin chúc mừng các NGSers đã xuất sắc ghi tên trong bảng thành tích tại đấu trường trí tuệ lớn nhất dành cho cấp Tiểu học và THCS: Em Trần Hoàng Lâm– Lớp 6G0: Huy chương Vàng môn Toán và là một học sinh duy nhất của Đoàn Việt Nam ở trong Top 3 học sinh đạt tổng điểm cao nhất; riêng phần thi Khám phá Toán học, Hoàng Lâm là thí sinh đạt điểm cao nhất của cuộc thi; em Đào Trọng Cường– Lớp 5G0, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn: Huy chương Vàng duy nhất của tuyển Việt Nam tại môn Khoa học.

 Em Trần Hoàng Lâm– Lớp 6G0: Huy chương Vàng môn Toán và là một học sinh duy nhất của Đoàn Việt Nam ở trong Top 3 học sinh đạt tổng điểm cao nhất.

Với quan điểm giáo dục tiếp cận cá nhân hóa người học, khai phóng mọi tài năng của học trò và hướng tới phát triển toàn diện, Trường Newton luôn muốn thắp lên trong mỗi học trò ngọn lửa đam mê, khát khao chinh phục các chân trời tri thức và sáng tạo. Kết quả đạt được tại mùa IMSO lần thứ XIX là minh chứng cho chương trình giáo dục chất lượng cao của Trường Newton, đặc biệt là chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh có chiều sâu học thuật. Đặc biệt, tại IMSO năm nay, học sinh Trần Hoàng Lâm – 6G0 không chỉ được bạn bè quốc tế nhớ tới bởi thành tích xuất sắc với Huy chương Vàng môn Toán mà em còn gây ấn tượng đặc biệt ngay tại các chương trình giao lưu văn hóa khi em vinh dự đại diện cho đội tuyển Việt Nam biểu diễn tiết mục đàn Nhị - nhạc cụ dân tộc.

IMSO là một kỳ thi uy tín, đã thúc đẩy phong trào học tập, đặc biệt là học Toán và Khoa học trong thế hệ trẻ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Cuộc thi cũng là dịp phát hiện, bồi dưỡng những tài năng khoa học của Việt Nam cũng như thế giới. Tại sân chơi trí tuệ này, Trường Newton đã ghi dấu ấn với bảng thành tích rực rỡ, luôn là một trong các trường có thành tích cao nhất của đoàn Việt Nam trong nhiều năm qua.Với thành tích đã đạt được tại IMSO lần thứ XIX, học sinh Trường Newton đã một lần nữa khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, dấu ấn của mình tại các kỳ thi quy mô quốc tế.

Chúc mừng các học sinh xuất sắc của Hệ thống Trường Liên cấp Newton. Những trải nghiệm quý giá tại mùa IMSO năm nay sẽ tiếp thêm nguồn cảm hứng cho các con trong hành trình chinh phục khát vọng của mình và giúp các con tôi luyện thêm bản lĩnh, trí tuệ, sức bền – những phẩm chất cần có của những “nhà lãnh đạo tương lai”.

Hoa Qúy