Đoàn Nhà báo Indonesia thăm và làm việc tại Tp.HCM

22/04/2020, 23:29

Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Indonesia, HCM, Tạp chí Người Làm Báo

Thay mặt lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, Nhà báo Nguyễn Bé, Phó Chủ tịch Hội đã thông tin sơ lược về tổ chức và hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam nói chung và Hội Nhà báo Tp.HCM nói riêng, nhà báo Nguyễn Bé mong muốn, hội nhà báo hai nước sẽ ký kết quan hệ song phương, từ đó chúng ta có thể trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong việc bỗi dưỡng nghiệp vụ…Nhà báo Nguyễn Bé cho biết thêm, hiện nay, Hội Nhà báo Việt Nam đã quan hệ song phương với 4 nước: Trung Quốc, Lào, Thái Lan và Hàn Quốc.

Thay mặt đoàn nhà báo Indonesia, ông  Zulmansyah, trưởng đoàn đã giới thiệu những nét chính về Hội Nhà báo Indonesia và thông tin về chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của đoàn.

Các thành viên hai bên đã tìm hiểu và trao đổi nhiều thông tin về nghiệp vụ báo chí cũng như nhiều vấn đề thời sự hai bên cùng quan tâm. Ông Zulmansyah cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp trọng thị của Hội Nhà báo Việt Nam tại Tp.HCM dành cho đoàn, đồng thời mong muốn hai bên tăng cường hơn nữa mối quan hệ đồng nghiệp, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước. Ông Zulmansyah hy vọng nếu có nhiều thời gian lưu tại Việt Nam, các thành viên trong đoàn sẽ được giao lưu, trao đổi nghiệp vụ cũng như học hỏi kinh nghiệm từ người làm báo Việt Nam nhiều hơn nữa.

Đại diện cho đoàn nhà báo Indonesia chia sẻ, đoàn nhà báo Indonesia rất ấn tượng với tốc độ phát triển, đổi mới của đất nước Việt Nam, nhất là thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn nhà báo Indonesia thăm và làm việc tại Tp.HCM từ ngày 17-21/9/2019. Đoàn sẽ có buổi làm việc với Báo Tuổi Trẻ, Đài Truyền hình Tp.HCM và tham quan một số danh lam thắng cảnh của thành phố Hồ Chí Minh.   

N.B