Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với tỉnh Trà Vinh

01/11/2022, 20:44

Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với tỉnh Trà Vinh - Chiều 01/11/2022, tại Trà Vinh, Đoàn Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với tỉnh Trà Vinh về nâng cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh. Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc_Ảnh PV.

Cùng dự có các đồng chí: Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Tài chính cùng lãnh đạo Hội, Báo, Đài tỉnh Trà Vinh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Sơn Hùng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Trà Vinh cho biết, Hội Nhà báo tỉnh hiện có 106 hội viên sinh hoạt tại 05 Chi hội nhà báo. Hội Nhà báo tỉnh thường xuyên phối hợp với các cơ quan báo chí quán triệt, giám sát thực hiện Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam đối với hội viên.

Hội đã triển khai việc thực hiện tiêu chí cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa của người làm báo Việt Nam đến các cơ quan báo chí, các tạp chí và các chi hội nhà báo trực thuộc, phát động phong trào thi đua và tổ chức cam kết thực hiện các nội dung xây dựng cơ quan báo chí văn hóa và văn hóa người làm báo. Ngoài ra, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội báo Xuân tỉnh, đồng thời tích cực tham gia Hội báo xuân toàn quốc; tổ chức Giải báo chí về quê hương Trà Vinh thường niên; phát hành Tập san Người Làm Báo Trà Vinh. Tập san được phát hành 2 số/năm với số lượng 400 quyển đến toàn thể hội viên; trao đổi nghiệp vụ tới 62 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố cả nước.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu kết luận_Ảnh PV.

Đối với công tác bồi dưỡng nghiệp vụ, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức nhiều khóa học trực tuyến, trực tiếp cho các hội viên của Hội Nhà báo tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kim Ngọc Thái cho biết, thời gian qua, cụ thể hóa Chỉ thị số 43-CT/TW, ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo triển khai chặt chẽ đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, thường xuyên của cấp ủy Đảng và Nhà nước đối với hoạt động của Hội Nhà báo, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh và ý thức trách nhiệm của đội ngũ những người làm báo đối với sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam và sự phát triển chung của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chia sẻ, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh luôn quan tâm, đồng hành và có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh bám sát vào đặc điểm, tình hình thực tiễn của địa phương để thông tin, phản ánh mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh tiếp tục dành sự quan tâm, chia sẻ đặc biệt đến hoạt động báo chí, tạo điều kiện tốt nhất để các nhà báo tác nghiệp trên địa bàn tỉnh, cung cấp thông tin cho báo chí, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về báo chí, tỉnh Trà Vinh rất cần các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh cung cấp thông tin, giới thiệu và quảng bá những tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, những chính sách ưu đãi và thu hút đầu tư vào tỉnh Trà Vinh.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thêm về kinh phí, nhân sự, kiện toàn bộ máy, nâng cấp giải Báo chí về quê hương Trà Vinh thành Giải báo chí cấp tỉnh. Đồng thời, mong muốn Tỉnh ủy, UBND tỉnh tạo điều kiện cho Hội Nhà báo tỉnh sớm có trụ sở làm việc.

Hội Nhà báo tỉnh Trà Vinh cần tích cực tham gia các phong trào thi đua do Hội Nhà báo Việt Nam phát động. Tăng cường giáo dục chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn cho hội viên. Đồng thời, các cơ quan báo chí trong tỉnh tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động, khuyến khích hội viên quan tâm tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và đề xuất với Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam mở các lớp nghiệp vụ đáp ứng theo yêu cầu.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh tặng 100 triệu đồng hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn trong tỉnh Trà Vinh.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đại diện nhận 100 triệu đồng do Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hồ Chí Minh tặng học bổng cho học sinh nghèo, khó khăn tỉnh Trà Vinh_Ảnh PV.

Ngọc Bích