Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An

13:51 04/10/2023 - Diễn đàn
Sáng 4/10/2023, tại TP. Vinh, đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Nghệ An.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đã nghe thông tin về tình hình hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An, cũng như kết quả hoạt động nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Hội Nhà báo Nghệ An nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi  phát biểu tại buổi làm việc

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngoài 3 cơ quan báo chí của tỉnh (với 160 phóng viên) còn có 39 văn phòng đại diện, 40 phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương (với hơn 200 phóng viên), đứng thứ 4 cả nước về số lượng báo chí. Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh khá hùng hậu, trong đó có 14 chi hội, với 394 hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trên toàn tỉnh.

Các cơ quan báo chí Nghệ An luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, thông tin đa dạng, cập nhật liên tục và kịp thời, phản ánh sôi động mọi mặt của đời sống, đáp ứng tốt định hướng tư tưởng và nhu cầu thông tin của bạn đọc, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thông qua các cuộc giao ban báo chí hàng tháng, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông nắm bắt tình hình tư tưởng các nhà báo, có định hướng trong công tác tuyên truyền; kiến nghị các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề báo chí đề cập, giúp các cơ quan báo chí và các nhà báo luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường trình bày báo cáo tình hình hoạt động báo chí của tỉnh tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao đổi nhiều nội dung xoay quanh các vấn đề như chuyển đổi số; phát triển đào tạo bồi dưỡng báo chí; xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật trong hoạt động báo chí; quan tâm hỗ trợ thêm nhân sự hưởng biên chế và đầu tư cơ sở vật chất cho Hội Nhà báo tỉnh; tăng cường công tác quản lý đội ngũ phóng viên trên địa bàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ đúng tôn chỉ, mục đích và đảm bảo thượng tôn pháp luật

Đống chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Hoàng Nghĩa Hiếu chia sẻ những thành tựu đạt được về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời, đánh giá cao sự đóng góp của báo chí đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, tích cực tuyên truyền những chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đánh giá cao kết quả buổi làm việc, đồng thời đề nghị Tỉnh ủy Nghệ An tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 43 – CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó cũng mong tỉnh quan tâm nghiên cứu, có sự vận dụng một cách linh hoạt trong giải quyết các vấn đề đặt ra về xây dựng định mức kinh tế - kỹ thuật, tổ chức bộ máy, chế độ chính sách về biên chế cho Hội Nhà báo tỉnh… tiếp tục khẳng định vai trò của báo chí trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Khánh Dương

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top