Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với tỉnh Lâm Đồng

04/08/2022, 15:33

Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam làm việc với tỉnh Lâm Đồng - Sáng 4/8, Đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam do Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi làm Trưởng đoàn làm việc với tỉnh Lâm Đồng, nhằm khảo sát đánh giá và hỗ trợ hoạt động công tác cho Hội Nhà báo tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Đặng Trí Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Thông tin và Truyền thông; Văn phòng Tỉnh ủy; Hội Nhà báo tỉnh; Báo và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Lâm Đồng.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: Buổi làm việc nhằm khảo sát đánh giá chất lượng hoạt động Hội Nhà báo tỉnh và phối hợp với tỉnh, hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động công tác Hội, để qua đó thực hiện tốt các nhiệm vụ chung của Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Đặng Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trí Dũng cũng giới thiệu với đoàn công tác về điều kiện phát triển hiện tại và mục tiêu phát triển trong những năm tới của tỉnh Lâm Đồng, cùng các hoạt động phối hợp với các cơ quan báo chí, thông tin kịp thời các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ông đánh giá cao sự quan tâm của Hội Nhà báo Việt Nam với địa phương, nhất là trong việc cùng phối hợp để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất cho hoạt động công tác Hội Nhà báo tỉnh. Đồng thời khẳng định, dưới sự hỗ trợ của Hội Nhà báo tỉnh, đội ngũ những người làm báo Lâm Đồng đã làm tốt nhiệm vụ trên mọi mặt trận, đặc biệt là trong thời gian bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh nói chung và các nhà báo nói riêng thời gian qua đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Cũng trong buổi làm việc, nhà báo Lê Văn Tòa, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng báo cáo về tình hình hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh thời gian qua. Theo đó, Lâm Đồng hiện có 208 hội viên Hội Nhà báo gồm 07 Chi hội trực thuộc, trong đó có 01 Chi hội nhà báo thường trú với 13 hội viên. Các chi hội và hội viên hoạt động đúng pháp luật và đúng quy định nghề nghiệp của người làm báo. Ngoài ra, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng kiến nghị với UBND tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam về định biên cho Hội, cấp kinh phí hằng năm cho các chương trình hội thảo, bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất làm việc. Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị thiết lập lại quan hệ đối ngoại với Hiệp hội truyền thông địa phương Thái Lan, Champasak (Lào) ... 

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc tỉnh và thành viên đoàn công tác Hội Nhà báo Việt Nam đóng góp và giải đáp trực tiếp những vấn đề mà Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng nêu ra. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Lợi biểu dương những kết quả đã đạt được của Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng; đồng thời đề nghị Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng phát huy hơn nữa vai trò của Hội trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên, tập trung quản lý hội viên, thực hiện tốt các quy định của Hội.

                                                                                                                            Ngọc Bích