Đoàn công tác của Báo Nhân dân thăm và làm việc tại Đắk Nông

15/03/2022, 21:29

Đoàn công tác của Báo Nhân dân thăm và làm việc tại Đắk Nông - Chiều 15/3, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm Trưởng Đoàn đã đến thăm và làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông và các cơ quan báo chí tại địa phương. 

Quang cảnh buổi làm việc giữa Báo Nhân Dân và Tỉnh ủy Đắk Nông

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sở, ngành liên quan và lãnh đạo các cơ quan báo chí địa phương.

Tại buổi làm việc, đồng chí Ngô Thanh Danh đã thông tin khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, những thành tựu nổi bật, công tác xây dựng Đảng tại địa phương và công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2021, với nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, tỉnh Đắk Nông đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực dù gặp nhiều khó khăn, thách thức. Tăng trưởng kinh tế của Đắk Nông đứng thứ 2 trong khu vực Tây Nguyên và đứng thứ 7 của cả nước.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông trao quà lưu niệm tặng Báo Nhân Dân.

Phát biểu ý kiến tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đánh giá cao sự đồng hành của Báo Nhân Dân trong sự phát triển của địa phương. Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông mong muốn Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm thông tin tuyên truyền tình hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng; giúp tỉnh Đắk Nông quảng bá tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư, hình ảnh thiên nhiên, con người quê hương  Đắk Nông đến với bạn bè cả nước và quốc tế…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà Đắk Nông đã đạt được trên các lĩnh vực thời gian qua. Tổng Biên tập Báo Nhân Dân mong muốn thời gian tới, địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện hơn nữa cho cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân tác nghiệp để truyền tải thông tin chính thống của địa phương kịp thời.

Đoàn công tác của Báo Nhân Dân làm việc với Báo Đắk Nông và Hội nhà báo tỉnh

Cùng ngày, đoàn công tác của Báo Nhân Dân cũng đã làm việc với Hội Nhà báo tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Báo Đắk Nông. Đồng chí Lê Quốc Minh đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của các cơ quan báo chí tỉnh Đắk Nông trong thời gian qua. Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị các cơ quan báo chí cần có sự đầu tư đúng hướng, lựa chọn công nghệ phù hợp, phát huy hiệu quả vào quá trình vận hành, sản xuất sản phẩm báo chí của cơ quan, đơn vị. Báo Đảng là kênh chính thống, quan trọng giúp bạn đọc thẩm định thông tin, do vậy, cần nâng cao chất lượng thông tin, tăng cường các thông tin chuyên sâu.

Đồng chí Lê Quốc Minh tặng gói hỗ trợ làm báo hiện đại cho Báo Đắk Nông

Đồng chí cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm về đầu tư, đổi mới công nghệ đúng xu hướng; kỹ năng làm báo hiện đại, chuyển đổi số, nhất là sử dụng các ứng dụng, tiện ích để nâng cao chất lượng sản phẩm báo chí và các cách thức tạo nguồn thu trên báo chí.

Nhân dịp này Báo Nhân dân tặng Báo Đắk Nông gói hỗ trợ làm báo hiện đại.

Trước đó, ngày 14/3, đoàn công tác đã làm việc với Tỉnh ủy Lâm Đồng, Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Lâm Đồng.

PV