Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại Yên Bái

Chiều 31/3, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cùng Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Yên Bái; Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái, nhằm trao đổi, đánh giá về sự phối hợp tuyên truyền giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Yên Bái; về hoạt động của các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Đức Tưởng/TTXVN

Những năm qua, công tác phối hợp giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Yên Bái được quan tâm chú trọng, nhằm thông tin tuyên truyền về đất và người Yên Bái, những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng - an ninh, đối ngoại, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các gương người tốt, việc tốt, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Các nội dung của Báo là nguồn thông tin quan trọng cho các tổ chức cơ sở đảng trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; với nhiều bài viết đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, định hướng dư luận xã hội, tạo niềm tin cho nhân dân đối với Đảng, với Nhà nước.

Năm 2022, Báo Nhân Dân đã thực hiện đăng tải gần 350 tin, bài, hàng trăm ảnh, phóng sự truyền hình phục vụ công tác tuyên truyền cho tỉnh Yên Bái; ngay trong quý I/2023, thực hiện trên 80 tin, bài, 64 ảnh tuyên truyền…

Chú thích ảnh

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại buổi làm việc. 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy khẳng định, những kết quả rất đáng tự hào của tỉnh Yên Bái trong những năm qua, đặc biệt từ đầu nhiệm kỳ đến nay, là kết tinh của tinh thần đoàn kết, sự cố gắng, nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh; trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí nói chung, trong đó có Báo Nhân Dân.

Báo Nhân Dân đã luôn quan tâm dành thời lượng, dung lượng trên ấn phẩm để thông tin về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, về chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái; về phong trào ngày cuối tuần cùng dân; về những đổi thay ở các huyện vùng cao và công tác bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc...

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy mong muốn, trong thời gian tới, Báo Nhân Dân tiếp tục tăng cường phối hợp tuyên truyền những kết quả nổi bật của tỉnh Yên Bái trên mọi lĩnh vực; tiếp tục quan tâm, hướng dẫn Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí của tỉnh nâng cao kỹ năng làm báo hiện đại, đa phương tiện, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số, sử dụng mạng xã hội, báo chí dữ liệu, đồ họa… phục vụ tốt hơn nhu cầu thông tin của bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cũng đề nghị Báo Nhân Dân đưa đậm nét các thông tin, lợi thế, khó khăn của tỉnh Yên Bái trên chuyên trang về 6 vùng kinh tế-xã hội, giúp địa phương giới thiệu, quảng bá về những tiềm năng, lợi thế của tỉnh đến bạn đọc; đồng thời thống nhất để tỉnh Yên Bái được sử dụng các bài viết, phóng sự chuyên đề quan trọng trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân để chia sẻ lên nền tảng Sổ tay đảng viên điện tử…

Chú thích ảnh

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh. 

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh khẳng định vai trò xung kích, tiên phong của Báo Nhân Dân và các cơ quan thông tấn, báo chí, kịp thời thông tin các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, trở thành kênh thông tin quan trọng, giúp định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Ông Lê Quốc Minh đề nghị tỉnh Yên Bái tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân tác nghiệp tại địa bàn, tăng số lượng phát hành báo Đảng đến từng chi bộ, đảng bộ; phối hợp, cung cấp thông tin để Báo Nhân Dân phản ánh đầy đủ, chính xác, toàn diện các hoạt động của tỉnh.

Tại buổi làm việc với Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái và các cơ quan báo chí trên địa bàn, ông Lê Quốc Minh đề nghị trong thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh và các cơ quan báo chí tại Yên Bái tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò tập hợp hội viên; thay đổi tư duy mạnh mẽ, triệt để trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhất là trong chuyển đổi số; đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí, trong đó đặc biệt quan tâm phát huy tinh thần sáng tạo, đổi mới trong thực hiện tác phẩm, thể hiện tác phẩm hay hơn, chất lượng cao hơn. 

Cùng với đó, cần có tinh thần chủ động, thực hiện xã hội hóa để tổ chức thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực; thường xuyên tổ chức gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với hội nhà báo các tỉnh bạn; tổ chức tập huấn, đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức chuyên môn cho đội ngũ những người làm báo; tích cực bám sát, lăn lộn cơ sở để có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, có giá trị, lan tỏa trong xã hội...

Theo TTXVN

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
Ngày 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2023. Các lĩnh vực được bình chọn gồm: Cơ chế chính sách; khoa học xã hội và nhân văn; khoa học tự nhiên; khoa học ứng dụng; tôn vinh nhà khoa học; hội nhập quốc tế.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top