Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Đắk Lắk

16/03/2022, 21:38

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Đắk Lắk - Chiều 16/3, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk và các cơ quan báo chí địa phương, để trao đổi về sự hợp tác, phối hợp tuyên truyền giữa Báo Nhân Dân và tỉnh Đắk Lắk; về hoạt động báo chí với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí của tỉnh Đắk Lắk.

Quang cảnh Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc với Tỉnh Uỷ Đắk Lắk.

Đón, tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Đắk Lắk; Nguyễn Tuấn Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Tấn đã khái quát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; kết quả bước đầu triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII; Kết luận 60-KL/TW ngày 27/11/2009 và Kết luận 67-KL/TW ngày 16/11/2019  của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên giai đoạn 2010-2020, phương hướng, nhiệm vụ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và một số kết quả công tác báo chí trên địa bàn tỉnh. 

Đồng chí Phạm Minh Tấn nhấn mạnh, Đắk Lắk nằm ở khu vực trung tâm vùng Tây Nguyên, dân số gần 1,9 triệu người, với 49 dân tộc, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 35,7%. Trong năm 2021, trong bối cảnh đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân các dân tộc trên địa bàn; nhưng với nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh Đắk Lắk đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức cao .

Đồng chí đánh giá cao sự đồng hành của Báo Nhân Dân trong sự phát triển của tỉnh Đắk Lắk thời gian qua và mong muốn các đồng chí lãnh đạo Báo Nhân Dân tiếp tục quan tâm, phản ánh tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của tỉnh; giúp tỉnh quảng bá hình ảnh vùng đất, con người và quê hương Đắk Lắk anh hùng đến với bạn bè cả nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân chia sẻ niềm vui với tỉnh Đắk Lắk về những kết quả mà tỉnh đạt được trong những năm qua. Đồng chí khẳng định, suốt 71 năm qua, đội ngũ những người làm Báo Nhân Dân luôn xung kích trên mặt trận tư tưởng, góp phần quan trọng vào những thành tựu to lớn của đất nước, viết tiếp những trang sử vẻ vang của báo Đảng.

Báo Nhân Dân đã kiên trì bảo vệ đường lối đổi mới của Đảng, giữ vững định hướng chính trị, thực hiện nghiêm túc tôn chỉ, mục đích của báo, thông tin kịp thời, chính xác đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát hiện và nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến; đấu tranh, phê phán những quan điểm, nhận thức sai trái, những biểu hiện tiêu cực, trì trệ; là kênh thông tin quan trọng, tin cậy, giúp định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Đồng chí Lê Quốc Minh cho biết, trong thời gian qua, Báo đã nhanh chóng tiếp cận, tranh thủ thời cơ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, xây dựng Báo Nhân Dân trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện trong thời kỳ mới. Báo Nhân Dân là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác chuyển đổi số, đổi mới cách thức làm báo, sáng tạo nhiều sản phẩm báo chí mới và đa dạng các nền tản truyền tải thông tin đến với bạn đọc, tiếp cận với mọi đối tượng bạn đọc, giúp công tác tuyên truyền ngày càng hiệu quả.

Trong thời gian tới, Báo Nhân Dân tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan báo chí của Đảng bộ các tỉnh trong việc đổi mới báo chí để đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới của đất nước. Đồng chí cho rằng, hệ thống báo Đảng là hệ thống xương sống để bảo đảm thông tin chính thống, định hướng của Đảng, Nhà nước; là kênh tin cậy để bạn đọc kiểm chứng thông tin trước sự bùng nổ của mạng xã hội hiện nay.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân bày tỏ sự cảm ơn và mong muốn thời gian tới, địa phương tiếp tục quan tâm, phối hợp và tạo điều kiện hơn nữa cho hoạt động của cán bộ, phóng viên Báo Nhân Dân và chú trọng công tác phát hành, đưa báo Đảng đến với các chi bộ, đảng viên để truyền tải thông tin chính thống kịp thời, góp phần định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.

Đoàn công tác làm việc với Hội Nhà báo và các cơ quan báo chí tỉnh Đăk Lăk.

Làm việc với Hội Nhà báo Đắk Lắk và các cơ quan báo chí của tỉnh, đồng chí Lê Quốc Minh đánh giá cao những đổi mới của Hội Nhà báo tỉnh, Báo Đắk Lắk và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh thời gian qua; các đơn vị đã có nhiều sáng tạo trong ứng dụng công nghệ, cách thức hoạt động và sử dụng linh hoạt mạng xã hội để lan tỏa thông tin chính thống, tích cực đến với bạn đọc.

Đồng chí đã trao đổi, chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực của các cơ quan báo chí của tỉnh; chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng làm báo hiện đại, chuyển đổi số, sử dụng các nền tảng công nghệ. Đồng chí cho biết, thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam, Báo Nhân Dân sẽ tăng cường các hoạt động trao đổi thông tin, nghiệp vụ, hỗ trợ tối đa cho các cơ quan báo chí địa phương đổi mới, nhất là chuyển đổi số, giúp các cơ quan báo chí của tỉnh rút ngắn thời gian chuyển đổi số, nâng cao chất lượng các sản phẩm báo chí...

Đoàn đến nhà in.

Trong thời gian làm việc tại Đắk Lắk, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác của Báo Nhân Dân đã đến thăm, kiểm tra công tác in Báo Nhân Dân tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên In Đắk Lắk. Kể từ năm 1998, Báo Nhân Dân triển khai in Báo Nhân Dân tại Đắk Lắk để kịp thời phát hành Báo Nhân Dân đến các đảng bộ, chi bộ vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới trên địa bàn hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông trong ngày.

Hiện nay, mỗi ngày tại điểm in Đắk Lắk in khoảng 2.500 tờ Báo Nhân Dân, chất lượng in bảo đảm yêu cầu… Tại đây, đồng chí Lê Quốc Minh thăm hỏi về việc làm, đời sống của cán bộ, nhân viên, người lao động của công ty. Đồng chí cho rằng, trong hai năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ảnh hưởng chung đến đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp và đời sống của nhân dân.

Trong thời gian tới, khi dịch Covid-19 được kiểm soát, đẩy lùi, kinh tế, xã hội được phục hồi phát triển trở lại thì hoạt động của công ty đi vào hoạt động ổn định, bảo đảm và từng bước nâng cao đời sống cho công nhân, người lao động của công ty.

Nhân dịp này, đồng chí Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã đến thăm và tặng quà cho Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk, Báo Đắk Lắk và Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Đắk Lắk.

Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Tây Nguyên, ngày 17/3, đồng chí Lê Quốc Minh và đoàn công tác của Báo Nhân Dân sẽ đến thăm, làm việc với Tỉnh uỷ và Hội Nhà báo, các cơ quan báo chí của tỉnh Gia Lai.

PV