Định hướng nghề nghiệp phù hợp cho học sinh, sinh viên

13:53 07/04/2024 - Văn hóa xã hội
Ngày 07/04/2024, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức ngày hội tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm. Đây là cầu nối cho các bạn học sinh THPT tìm hiểu rõ hơn về các chuyên ngành của Học viện, đồng thời, đây cũng là cầu nối để sinh viên tiếp cận với các nhà tuyển dụng uy tín tìm được vị trí làm việc phù hơp.

Các đại biểu tham dự sự kiện ngày hội tư vấn, tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm.

Sự kiện có sự tham gia của Ban Giám đốc Học viện; cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện; đại diện các đơn vị tài trợ, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng; các cơ quan thông tấn, báo chí, cùng đông đảo phụ huynh và học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại ngày hội, PGS, TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết, năm nay là lần đầu tiên Học viện tổ chức ngày hội việc làm, kết hợp với sự kiện tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp. Ngày hội với sự tham gia của hơn 10 gian hàng của các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, đây cũng là dịp để sinh viên tìm hiểu về thị trường lao động, thông qua việc lắng nghe, tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình nghề nghiệp phù hợp trong tương lai.

PGS, TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại sự kiện

Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm truyền thông, quảng bá rộng rãi trong xã hội về vai trò, tầm nhìn, sứ mệnh truyền thống 62 năm xây dựng và phát triển của Học viện; cung cấp thông tin về các ngành, chuyên ngành đào tạo của Học viện nhằm giúp thí sinh hiểu đầy đủ về Học viện và đề án tuyển sinh năm 2024.

Sinh viên đang theo học tại trường, đặc biệt là sinh viên năm cuối; đây là cơ hội để họ tìm được việc làm phù hợp với ngành được đào tạo và tăng khả năng tự tìm việc làm của sinh viên. Các đơn vị tuyển dụng uy tín cũng được tiếp xúc trực tiếp với sinh viên của Học viện nhằm tìm kiếm và tuyển dụng nhân sự có chất lượng, phù hợp yêu cầu thị trường.

Với 3 khu vực chính: Khu vực các đơn vị đào tạo; khu doanh nghiệp và nhà tuyển dụng; khu các câu lạc bộ phong trào và nghề nghiệp của sinh viên Học viện, ngày hội đã giúp các em học sinh THPT cùng phụ huynh được tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, nguyện vọng của bản thân, gia đình cũng như đáp ứng nhu cầu xã hội. 

Trong ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm chúng tôi mong rằng, các em thí sinh cùng gia đình sẽ có lựa chọn đúng đắn đối với ngành, nghề trong tương lai. Chúc các em sinh viên năm cuối tích lũy thêm nhiều kiến thức về quy trình tuyển dụng, hiểu biết hơn về thị trường lao động, văn hóa doanh nghiệp và tìm kiếm được cơ hội việc làm phù hợp cho bản thân.” Ông Phạm Minh Sơn cho biết

Các đại biểu tham dự toạ đàm với chủ đề “AJC và cánh cửa tương lai”. .

Tham dự ngày hội học sinh và các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên có cơ hội tham dự 2 tọa đàm với chủ đề “AJC và cánh cửa tương lai” các em được các thầy, cô giải đáp trực tiếp những thắc mắc liên quan ngành học, giúp các em tự tin hơn trong quyết định của mình; chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo thời kỳ chuyển đổi số” các em được gặp gỡ các diễn giả, được nghe những câu chuyện họ chia sẻ về chính mình trong quá trình khởi nghiệp từ đó tiếp thêm tình yêu với ngành nghề và quyết tâm khởi nghiệp với ngành nghề mà các em lựa chọn.

Một số hình ảnh tại ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm.

Toàn cảnh ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, việc làm.

PGS, TS Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng chứng nhận cho các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí, doanh nghiệp tham dự chương trình. 

Các bạn học sinh đến nghe và tìm hiểu về Học viện.

Tham dự ngày hội, học sinh, các bậc phụ huynh cũng như các bạn sinh viên có cơ hội hiểu hơn về ngành báo chí truyền thông, về việc làm..

Dương Khánh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top