Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt 2016

09:33 08/09/2016 - Kinh tế
Ngày 7/9 tại TPHCM, Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV) đã tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt 2016, nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Pháp Francois Hollande tới TPHCM.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM  trao đổi với các doanh nghiệp Pháp tại diễn đàn

Diễn đàn do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và bà Martine Pinville, Quốc vụ khanh phụ trách thương mại, thủ công, tiêu dùng, kinh tế - xã hội và đoàn kết Cộng hoà Pháp đồng chủ trì.

Phát biểu tại diễn đàn, Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt là sự kiện có ý nghĩa, quan hệ giữa 2 nước Việt Nam – Pháp ngày càng phát triển mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực.

Cho đến nay, Pháp luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Châu Âu. Quan hệ kinh tế TPHCM – Pháp từng bước phát triển. Về đầu tư, tính đến hết tháng 7-2016, Pháp có 185 dự án, với tổng vốn 848 triệu USD, đứng thứ 10 trong tổng số 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP.HCM. Về thương mại, năm 2015 kim ngạch xuất nhập khẩu giữa TP.HCM và Pháp đạt 746 triệu USD, tăng 8,5% so với năm 2014.

Trong 7 tháng đầu năm 2016, trao đổi thương mại giữa TP.HCM và Pháp đạt hơn 423 triệu USD và năm 2015, TP.HCM đón gần 110 ngàn du khách Pháp.

Ông Nicolas Du Pasquier, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Pháp tại VN (CCIFV) cũng cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Pháp luôn đánh giá cao tính năng động của doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong thị trường công nghệ Việt Nam.

Cũng tại diễn đàn, Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM  cam kết với các nhà đầu tư sẽ triển khai mạnh mẽ các giải pháp để cải cách thủ tục hành chính, tập trung ưu tiên các giải pháp để chống ùn tắc và tai nạn giao thông, giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường…

N.B

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top