Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Diễn đàn: Báo chí kiến tạo - Nâng cao công tác truyền thông cho đơn vị, doanh nghiệp

23:00 18/06/2024 - Diễn đàn
Ngày 18/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trung tâm Truyền thông và Thông tin Kinh tế (VCCI) cùng các đơn vị liên quan tổ chức diễn đàn “Báo chí kiến tạo – Nâng cao công tác truyền thông cho đơn vị, doanh nghiệp”.

Đại diện các đơn vị đồng tổ chức điều hành diễn đàn.

Diễn đàn được tổ chức nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) đã thu hút sự tham gia của đại diện lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương; các chuyên gia kinh tế, truyền thông; đại diện truyền thông, marketing của các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, các doanh nhân.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, báo chí là người bạn đồng hành của doanh nghiệp, là diễn đàn, cầu nối giữa doanh nghiệp với Chính phủ và người dân. Báo chí truyền thông như chiếc đòn bẩy đưa thương hiệu doanh nghiệp tới rộng khắp công chúng, là thành tố thúc đẩy môi trường cạnh tranh lành mạnh, chân chính.

Toàn cảnh diễn đàn.

Theo đại diện lãnh đạo VCCI, diễn đàn “Báo chí kiến tạo - Nâng cao công tác truyền thông cho đơn vị và doanh nghiệp” chính là nhằm thúc đẩy mối quan hệ gắn bó giữa báo chí và doanh nghiệp.

“Diễn đàn đem đến góc nhìn thực tế về mối quan hệ cộng tác giữa báo chí và doanh nghiệp, đưa ra một số gợi mở sáng tạo về công tác truyền thông thương hiệu trong hoạt động kinh doanh”, lãnh đạo VCCI nhấn mạnh.

TS Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế phát biểu

Qua hai phiên thảo luận sôi nổi với hơn chục tham luận xoay quanh các nội dung như báo chí là kênh truyền thông hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nhân làm thế nào để nâng cao năng lực truyền thông thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm hiệu quả trong các đơn vị, doanh nghiệp; trao đổi kinh nghiệm, thảo luận nâng cao năng lực truyền thông thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm và bài toán xử lý khủng hoảng truyền thông.

Diễn đàn góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề hết sức cần thiết cho các đơn vị, doanh nghiệp trong nâng cao năng lực truyền thông thương hiệu doanh nghiệp, thương hiệu sản phẩm gắn liền với xây dựng một môi trường văn hóa doanh nghiệp, doanh nhân, cùng với việc chỉ ra phương thức xử lý khủng hoảng truyền thông trong bối cảnh hiện nay. Từ đó góp phần giúp các đơn vị, doanh nghiệp nhận thức đầy đủ hơn về công tác truyền thông, góp phần phát huy hơn nữa vai trò của công tác truyền thông trong phát triển đơn vị, doanh nghiệp.

Đồng thời, cũng khẳng định vai trò của báo chí trong quá trình đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, mối quan hệ hợp tác, gắn bó, xuyên suốt nhiều năm qua giữa báo chí và doanh nghiệp cùng hướng đến mục tiêu chung là sự phát triển toàn diện doanh nghiệp gắn liền sự phát triển của đất nước trong quá trình hội nhập. Với tiếng nói chân thực, khách quan và có tính xây dựng, báo chí góp phần xây dựng môi trường kinh doanh công bằng để các doanh nghiệp cùng hoạt động, tạo ra giá trị và đóng góp cho sự phát triển của đất nước trong bối cảnh khó khăn hiện nay. Thông qua báo chí, doanh nghiệp có cơ hội cập nhật kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, báo chí càng cần phát huy hơn nữa vai trò cầu nối, đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Ban tổ chức chụp ảnh chung cùng các đại biểu tham dự diễn đàn

Phát biểu bế mạc diễn đàn, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cố vấn đặc biệt của Tạp chí Người Làm Báo với vai trò người điều hành diễn đàn đã nhấn mạnh, sự thành công của diễn đàn đã để lại dấu ấn đặc biệt. Ông tin tưởng rằng sau diễn đàn này, cuộc đối thoại của báo chí và doanh nghiệp sẽ còn tiếp tục diễn ra để chúng ta hiểu sâu sắc hơn nữa vai trò, sứ mệnh và mối quan hệ đồng hành giữa doanh nghiệp và báo chí. Báo chí và doanh nghiệp tuy thuộc hai lĩnh vực khác nhau nhưng đều có chung một con đường là xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vương.

Nguyễn Hợi

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân” của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top