Định hướng phân luồng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng làm việc cho sinh viên

22/04/2020, 23:29

Sáng 28/5, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã tổ chức talk show "Tư duy định hướng nghề nghiệp và phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp", với sự tham dự của diễn giả Lê Hữu Nam, các giảng viên và sinh viên đế

 
Thầy cô giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên trong buổi nói chuyện. Ảnh: Minh Anh

Chương trình diễn ra rất thành công với sự chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm vô cùng quý báu của diễn giả Lê Hữu Nam nói riêng và các thầy, cô giảng viên trong nhà trường nói chung.

Ths. Đoàn Văn Tình, Phó Trưởng Khoa Quản trị nguồn nhân lực. Ảnh: Minh Anh

Buổi thảo luận xoay quanh 3 vấn đề chủ yếu, với những bài học hết sức cần thiết và bổ ích đối với những bạn trẻ "SẮP, ĐÃ và ĐANG" chuẩn bị bước chân vào đời.

Nói về Chuyện của tương lai, Diễn giả Lê Hữu Nam đã phân tích cụ thể thị trường lao độnghiện nay. Ông chia sẻ quan điểm chất lượng nguồn nhân lực là sinh viên mới tốt nghiệp dưới góc nhìn doanh nghiệp và tư duy định hướng nghề nghiệp hiện đại.

Về Chuyện của hôm nay, với nội dung Phát triển kỹ năng làm việc chuyên nghiệp. Diễn giả Lê Hữu Nam nói về chân dung người làm việc chuyên nghiệp và mô hình năng lực KASH. Đồng thời ông giới thiệu Top 05 kỹ năng cần rèn luyện ngay từ khi ngồi ghế nhà trường.

Diễn giả Lê Hữu Nam, Giám đốc Học viện Quản tri HRD Academy chia sẻ với các sinh viên. Ảnh: Minh Anh

Tại buổi nói chuyện, các sinh viên đã được trang bị và cung cấp rất nhiều những kiến thức, kỹ năng cần thiết về định hướng nghề nghiệp cho tương lai, những cơ hội và thách thức mà sinh viên gặp phải khi ra trường và khi đi xin việc; về thị trường lao động; những yêu cầu của các nhà tuyển dụng; những kỹ năng cần rèn luyện từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường; được hỏi và giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về câu chuyện việc làm. 


 Diễn giả Lê Hữu Nam và các thành viên ban tổ chức. Ảnh: Minh Anh

Sinh viên Ánh Dương chia sẻ: “Câu nói mà em ấn tượng và nhớ mãi của diễn giả Lê Hữu Nam đó chính là: "Cách bạn làm MỘT việc là cách bạn làm TẤT CẢ mọi việc". Và chắc hẳn các bạn sinh viên cũng không thể quên ý nghĩa bà bài học sâu sắc qua đoạn video chỉ vỏn vẹn 60s về cuộc đời của chú Ruồi. Là một sinh viên khoa Quản trị Nguồn nhân lực đồng thời cũng là một thành viên CLB được đến và tham dự buổi talk show là một niềm vui và niềm vinh dự rất lớn của em. Qua buổi nói chuyện mà em đã định hướng được những gì sẽ, đang và sắp phải thực hiện trong thời gian tới.”


Các sinh viên khoa Quản trị nhân lực (Đại học Nội vụ Hà Nội) chụp ảnh với ban tổ chức. Ảnh: Minh Anh

Hòa Vũ - Tuấn Hữu - Minh Anh

Bình luận