Đẩy mạnh các sáng kiến phát triển bền vững trên khu vực ASKAN bao gồm Việt Nam

03/12/2022, 12:43

Đẩy mạnh các sáng kiến phát triển bền vững trên khu vực ASKAN bao gồm Việt Nam - Boehringer Ingelheim – tập đoàn dược phẩm với định hướng nghiên cứu hàng đầu thế giới, đẩy mạnh thực hiện các cam kết mang đến những tác động tích cực cho con người, động vật, cộng đồng và hành tinh, thông qua các sáng kiến chủ đạo hướng đến mục tiêu bền vững trên khu vực ASKAN, bao gồm Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác , Hàn Quốc, Úc, và New Zealand.

“Phát triển bền vững cho thế hệ tương lai”

Trong khuôn khổ Chương trình “Phát triển bền vững cho thế hệ tương lai”, Boehringer Ingelheim cam kết khoản đóng góp trên toàn cầu trị giá 250 triệu Euro (hơn 6.000 tỷ đồng) nhằm chống lại các bệnh truyền nhiễm ở người và động vật, mở rộng quy mô và khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe đối với các bệnh không lây nhiễm cho 50 triệu người trong các cộng đồng dễ bị tổn thương, bao gồm các nước trong khu vực ASKAN. Tập đoàn cũng đã đầu tư 35 tỷ Euro (hơn 895.315 tỷ đồng) cho các phát minh y tế trong điều trị các bệnh không lây nhiễm. Ngoài ra, để tăng cường khả năng tiếp cận chăm sóc sức khỏe, Boehringer Ingelheim cam kết đạt mục tiêu trung hòa  carbon trong hệ thống vận hành của công ty vào năm 2030 và đang từng bước góp phần đảm bảo an ninh lương thực và an toàn thực phẩm, xây dựng một tương lai bền vững và khỏe mạnh cho tất cả mọi người.

Bà Cyndy Bautista-Galimpin, Tổng Giám đốc Boehringer Ingelheim Việt Nam trao bảng chứng nhận quyên góp cho bà Aline Rebeaud, người sáng lập Tổ chức Maison Chance.

Đồng thời Boehringer Ingelheim cũng hợp tác với Ashoka, mạng lưới quốc tế thúc đẩy các hoạt động doanh nghiệp xã hội, cùng nhau tạo ra những cộng đồng hòa nhập, khỏe mạnh thông qua các sáng kiến tiêu biểu“Vì tương lai khỏe mạnh hơn” - “Making More Health (MMH)”, nuôi dưỡng “văn hóa dám thay đổi” từ trong tập thể nhân viên cùng hướng đến sự phát triển bền vững.

Bà Cyndy B. Galimpin, Tổng Giám đốc Boehringer Ingelheim Việt Nam, cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là tạo ra nhiều giá trị hơn cho các cộng đồng người dân Việt Nam, thúc đẩy hợp tác với các đối tác có cùng chí hướng để nắm bắt tốt hơn về những nhóm người dễ bị tổn thương và khó tiếp cận, hỗ trợ để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của thế hệ hôm nay và mai sau, cũng như bảo vệ môi trường.”

Cải thiện chất lượng cuộc sống của con người và động vật

Trong lĩnh vực tiếp cận chăm sóc sức khỏe, Boehringer Ingelheim hợp tác với Hội Đột quỵ Thế giới (WSO), cùng nhiều hiệp hội, doanh nghiệp và tổ chức y tế của các quốc gia để xây dựng một mạng lưới tiến bộ gồm nhiều bệnh viện và trung tâm sẵn sàng cấp cứu đột quỵ. Tính đến nay, Boehringer Ingelheim nâng số bệnh viện và trung tâm tham gia lên hơn 1.000 đơn vị, phục vụ hơn 300.000 bệnh nhân với nhiều đột phá trong điều trị và chăm sóc sức khỏe. Boehringer Ingelheim Việt Nam cũng hợp tác với các bệnh viện trong nước nhằm nâng cao năng lực tiếp nhận và điều trị đột quỵ. Tính đến tháng 10/2022 đã có hơn 120 bệnh viện tham gia mạng lưới, trong đó có 98 bệnh viện sẵn sàng điều trị đột quỵ.

Bà Galimpin cho biết thêm: “Bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chăm sóc sức khỏe động vật là thực hiện tiêm phòng nhằm tăng khả năng miễn dịch, cải thiện chất lượng sống của chúng và giúp giảm chi phí điều trị nếu có phát sinh trong tương lai. Ngoài ra, chúng tôi đặt mục tiêu kéo giảm tỷ lệ mắc bệnh dại và hạn chế sự lây nhiễm trên diện rộng, từ đó bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư cũng như sức khỏe đàn vật nuôi”.

Với mục tiêu phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường, Boehringer Ingelheim Việt Nam đã trao tặng 64 thiết bị kỹ thuật số trị giá hơn 10.000 đô la Mỹ (gần 250 triệu đồng) cho Maison Chance, tổ chức phi chính phủ cung cấp chỗ ở, chăm sóc sức khoẻ, các cơ hội học tập và đào tạo nghề cho những người kém may mắn. Các thiết bị này được tổ chức Maison Chance gửi đến cho trẻ em có nhu cầu sử dụng, người khuyết tật và nhân viên của tổ chức đang sống ở vùng sâu vùng xa để tiếp tục một vòng đời thứ hai, góp phần tạo ra một hệ sinh thái có tác động bền vững.

Tiếp tục tạo ra tác động tích cực

Nói về các sáng kiến bền vững của Boehringer Ingelheim được triển khai tại Việt Nam, bà Cyndy Galimpin chia sẻ: “Chúng tôi cam kết giải quyết những thách thức về sức khoẻ và môi trường bằng những sáng kiến toàn diện và phù hợp với nhu cầu của từng nhóm cộng đồng. Với sự hỗ trợ của nhiều đối tác tại Việt Nam, cũng như trên thế giới, chúng ta có thể cùng với nhau hành động để nâng cao kết quả điều trị, cải thiện sức khỏe để cùng sống trong một sự hòa hợp với hành tinh, với các loài động vật và cùng với nhau.”

Về sáng kiến “Phát triển bền vững cho thế hệ tương lai”

Boehringer Ingelheim hoạt động dựa trên phương châm phục vụ nhu cầu sức khỏe của con người và động vật. Tập đoàn đã khẳng định vai trò và chỗ đứng trong giải quyết các thách thức phát triển bền vững đan xen lẫn nhau. Khuôn khổ của sáng kiến “Phát triển bền vững cho thế hệ tương lai” bao gồm ba trụ cột: “Khỏe mạnh hơn” (More Health), “Xanh hơn” (More Green) và “Tiềm năng hơn” (More Potential). Thông qua các trụ cột này, Boehringer Ingelheim đã triển khai 20 sáng kiến trên toàn cầu để đẩy mạnh cho các đóng góp và tạo ra tác động tích cực. Các sáng kiến này được xây dựng dựa trên các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Nhằm đạt được những mục tiêu này, tập đoàn đã đổi mới cách tiếp cận đã cam kết trước đó sang phối hợp với các đối tác để cùng thực hiện mục tiêu, kêu gọi sự tham gia của nhiều bên liên quan để cùng nhau giải quyết những thách thức toàn cầu phức tạp.

Boehringer Ingelheim

Boehringer Ingelheim tập trung vào các giải pháp điều trị đột phá giúp thay đổi cuộc sống của các thế hệ hôm nay và mai sau. Là tập đoàn dược sinh phẩm với định hướng nghiên cứu hàng đầu trên thế giới, Boehringer Ingelheim tạo ra giá trị thông qua phát minh trong các lĩnh vực y tế có nhu cầu cao nhưng chưa được đáp ứng. Là một công ty gia đình được thành lập từ năm 1885 , Boehringer Ingelheim đưa ra mục tiêu và cam kết thực hiện với một tầm nhìn dài hạn. Tập đoàn có hơn 52.000 nhân viên đang làm việc tại hơn 130 thị trường trong ba lĩnh vực kinh doanh: Dược phẩm, Thú y và Gia công sinh phẩm.

PV