Dây Cót 2018:

Sinh viên khoa PR - Quảng cáo "đại náo" trường Báo

22/04/2020, 23:29

Sinh viên khoa PR - Quảng cáo "đại náo" trường Báo - Sôi động, náo nhiệt, bùng nổ, đó là những từ có thể dùng để miêu tả về Ngày hội gắn kết (Team building) vừa diễn ra vào chiều ngày 8/9, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền (HVBCTT).

 Sự trẻ trung, năng động của sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo (HVBCTT) một lần nữa được khẳng định qua Ngày hội gắn kết. Ảnh: PV

PR - Quảng cáo, đại náo trường Báo” từ lâu đã trở thành slogan bất hủ của khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo - Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với tinh thần sáng tạo và không ngừng đột phá, sự kiện chào tân sinh viên của khoa qua mỗi năm lại để lại dấu ấn sâu đậm. Trở lại cùng với hình ảnh biểu tượng cho sự khởi đầu, “Dây Cót 2018" ngay từ những bước đường đầu tiên đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, mong chờ bởi những ý tưởng độc đáo. Và không nằm ngoài sự kỳ vọng của đông đảo tân sinh viên K38, Ngày hội gắn kết đã diễn ra trong một không khí không thể náo nhiệt và hứng khởi hơn.

Lấy cảm hứng từ sức mạnh vô hình trong những câu chuyện thần thoại cổ, Ngày hội gắn kết chính là hành trình của 10 con thuyền cùng tranh đấu, thi tài để dành lại sức mạnh cho vị thuyền trưởng của mình. Một khi sức mạnh vô hình bị đánh mất, chính sự gắn kết, trí tuệ thông minh, sức mạnh dẻo dai cùng lòng quả cảm của các thành viên sẽ là chìa khóa đưa con thuyền đi đúng hướng. Hãy cùng nhìn lại chặng đường đi đầy những thử thách khó khăn của 10 đội chơi.

 Một tân sinh viên khuấy động bầu không khí bằng một bài hát sôi động. Ảnh: PV

Ice breaking - Xóa tan rào cản, xây dựng tình đồng đội

Bước vào một hành trình với nhiều thách thức gay cấn, tinh thần đoàn kết cùng sức trẻ nhiệt huyết, hứng khởi là những yếu tố không thể thiếu để đưa con thuyền ra khơi thuận lợi. Ngay từ những phút giây đầu tiên, không khí của Ngày hội gắn kết đã được hâm nóng bởi những màn biểu diễn văn nghệ ngẫu hứng. Mặc dù chỉ mang tính chất “cây nhà lá vườn”, sự kết hợp giữa các thành viên Ban Tổ chức với các “ma mới” K38 đã thực sự đốt cháy sân bóng Học viện Báo chí.

 

 10 con thuyền sẵn sàng nhổ neo ra khơi, bắt đầu cuộc hành trình chinh phục thử thách. Ảnh: PV

Vòng đua đối kháng - Hành trình đầy gian nan tìm lại sức mạnh vô hình

Sau khi ngọn lửa hào hứng, năng động trong mỗi thành viên đã được thổi bừng, đây chính là lúc các đội chơi chính thức bước vào hành trình với nhiều khó khăn, thách thức. Các bạn tân sinh viên có cơ hội trải qua hòn đảo tri thức, leo lên đỉnh núi để thể hiện sự dẻo dai khéo léo khi cân bằng trọng lực của trái bóng. Tiếp theo đó, cả đội cùng bay cao trí tưởng tượng cùng những bức tranh đa chiều, rồi lại hóa mình thành những chú voi siêu bản lĩnh trên đường đua tốc độ, và cuối cùng băng qua đại dương sóng gió để kết thúc cuộc hành trình. Hơn cả những gian nan, mệt mỏi, 5 thử thách chính là cơ hội để các đội thể hiện sức mạnh, cá tính và sự ăn ý của mình.

 Các đội chăm chú bàn bạc chiến thuật, cháy hết mình trong các cuộc chơi. Ảnh: PV

Hòa nhịp cùng du ca và lại một lần nữa bùng nổ trong đại chiến bóng nước

Hết mình trong hơn 2 tiếng “cân sức, cân não” với cuộc đua tranh tài, Ngày hội gắn kết cũng có những phút giây nghỉ ngơi, hòa nhịp  tiếng hát. Các thành viên ngồi quây quần thành một vòng tròn lớn, bên tiếng đệm ghi-ta cùng cất vang những lời hát của tuổi trẻ: “Em dạo này”, “Tháng 4 và lời nói dối của em”, “Nếu như anh đến”,...

 Cả bầu không khí trở nên tươi trẻ với tiếng nhạc acoustic và tiếng hát đồng thanh. Ảnh: PV

Cuộc tranh đấu chưa dừng lại ở đó khi đại chiến bóng nước nổ ra, một lần nữa đốt cháy bầu không khí của một buổi chiều đầu thu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

 Đại chiến bóng nước bùng nổ. Ảnh: PV

 Niềm hạnh phúc, tươi vui được thể hiện rõ qua những ánh mắt, nụ cười của các tân sinh viên. Ảnh: PV

Đến với Ngày hội gắn kết, hơn cả những màn tranh tài nảy lửa, những câu hỏi hóc búa, sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo đã có những phút giây thật quý giá cùng nói, cùng cười, cùng cháy hết mình với nhiệt huyết của tuổi thanh xuân. Những nụ cười sảng khoái, những giọt mồ hôi mệt nghỉ hay những cái ôm thật chặt ngày hôm nay chính là những dấu ấn khó có thể phai nhòa trong ký ức của những tân sinh viên của trường Báo.

 Đại gia đình PR - Quảng cáo đã có một buổi chiều với đầy ắp những niềm vui và tiếng cười. Ảnh: PV

Chuỗi sự kiện chào tân sinh viên K38 “Dây Cót 2018” sẽ chính thức khép lại với đêm Nhạc kịch - Musical night được tổ chức vào ngày 3/10. Đây chính là món quà với những thông điệp mang ý nghĩa sâu sắc mà Ban Tổ chức muốn gửi gắm tới các tân sinh viên K38, là hành trang cùng các em bước tiếp trên chặng đường 4 năm tại ngôi nhà chung Quan hệ công chúng và Quảng cáo.

PV