Các nhà báo nói gì sau bài báo " Ai chỉ đạo cản trở nhà báo tác nghiệp"?

17/10/2016, 12:34

Các nhà báo nói gì sau bài báo " Ai chỉ đạo cản trở nhà báo tác nghiệp"? - Ngày 22/9, Tạp chí Người Làm Báo đăng bài " Ai chỉ đạo cản trở nhà báo tác nghiệp"?phản ánh buổi làm việc giữa Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Công trình quận 9 với các phóng viên báo chí. Để làm rõ hơn sự việc, Tạp chí Người Làm Báo đã phỏng vấn một số nhà báo trực tiếp tác nghiệp ngày hôm đó xung quanh vấn đề này.

Phóng viên Trần Trọng Mạnh – Báo Tài nguyên và Môi trường, người duy nhất được ông Hồng Phi Vũ tiếp riêng, khá ngạc nhiên về hành động của lãnh đạo UBND quận 9, nói : “Trước đó, ngày 13/9, tôi đến phòng tiếp dân của UBND quận 9 để đăng ký làm việc. Tại đây tôi có gặp 5 đồng nghiệp của báo khác cùng đến liện hệ công việc. Vì cùng một nội dung nên tôi đại diện mọi người viết đề nghị lãnh đạo UBND quận 9 sắp xếp lịch làm việc. Trong giấy đề nghị tôi có ghi tên đầy đủ của phóng viên, cơ quan báo chí và điện thoại của những người có mặt, nhưng không hiểu sao ngày 22/9 UBND quận 9 chỉ cung cấp thông tin riêng một mình tôi (?)”.

Về nội dung “các ông bà xưng danh phóng viên của các tờ báo khác do chưa đăng ký lịch gặp với những giấy tờ cần thiết theo quy định”, phóng viên Huy Chương, báo Kinh tế Đô thị, bức xúc: “Chúng tôi trình giấy giới thiệu, thẻ phóng viên cho cán bộ tiếp nhận thông tin, anh Trần Trọng Mạnh là người đại diện đã ghi lại đầy đủ tên tuổi, cơ quan báo chí, và số điện thoại của mọi người theo yêu cầu của cán bộ tại bộ phận tiếp nhận thông tin nhưng không được tiếp".

Ý kiến của các phóng viên báo chí

                                                                                                                                                                                    Thái Sơn