Đất nước, con người Việt Nam lên sóng Truyền hình Đức

27/09/2016, 11:02

Đất nước, con người Việt Nam lên sóng Truyền hình Đức - Chương trình du lịch, khám phá đất nước, con người Việt Nam được Đài Truyền hình ARD của Đức hoàn tất những cảnh quay cuối cùng và dự kiến lên sóng Truyền hình Đức vào năm 2017.

Nét đẹp "mùa vàng" của vùng cao Hà Giang. Ảnh: Internet

Chương trình được thực hiện bởi ê-kíp làm phim của Đài Truyền hình ARD (Đức). Ê-kíp sản xuất đã thực hiện hành trình xuyên Việt để ghi lại tất cả những cảnh đẹp, những nét văn hoá truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là những vùng dân tộc thiểu số. 

Trong quá trình thực hiện, ê-kíp đã cố gắng ghi lại những cảnh đẹp tại phố cổ Hội An hay tất cả những điểm thú vị, thu hút gặp gỡ ngay trên những cung đường mà ê-kíp đi qua, phản ánh chân thực nhất về đất nước, con người Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 ê-kíp sản xuất của Đài Truyền hình ARD thực hiện tại Việt Nam về chương trình khám phá vùng đất, con người Việt Nam. Ông Philipp Abresch - Trưởng Văn phòng Đông Nam Á của Đài Truyền hình ARD tại Singapore, thành viên êkíp thực hiện chương trình cho biết, ông cùng các đồng nghiệp đã đi lại ở Việt Nam nhiều lần để thực hiện nhiều cảnh quay đa dạng ở nhiều thời điểm khác nhau: sen Hồ Tây, vịnh Hạ Long... và Hà Giang cũng là điểm thu hút sự quan tâm của cả ê-kíp sản xuất.

Đây là lần đầu tiên ê-kíp có điều kiện thực hiện những cảnh quay tại Hà Giang. Những người thực hiện sản xuất đã rất ngạc nhiên và bất ngờ với cảnh đẹp nơi đây cũng như phương thức canh tác của người dân địa phương. Đó là những hình ảnh về ruộng bậc thang kỳ vĩ, nụ cười rạng rỡ đầy thân thiện, trang phục truyền thống rực rỡ sắc màu của người dân bản địa đã tạo nên những màu sắc độc đáo, tạo cảm hứng cho ê-kíp thực hiện. 

T.H