Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định

02:51 21/06/2023 - Văn hóa xã hội
Đến nay, các công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 đang được thực hiện gấp rút và đúng lộ trình, đảm bảo hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 20/7/2023.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua làm việc trực tiếp với 14 địa phương và báo cáo của 63 tỉnh/thành phố gửi về Ban Chỉ đạo cấp quốc gia, các địa phương đã chủ động trong triển khai công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Các tỉnh/thành phố đã ban hành Chỉ thị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện đều được thành lập từ sớm và ban hành kế hoạch công tác, phân công, phân nhiệm rõ ràng trong Ban Chỉ đạo.

Theo đó, các Hội đồng thi tổ chức coi thi trong 04 ngày từ 27-30/6/2023, chấm thi từ ngày 01/7/2023, công bố kết quả thi vào ngày 18/7/2023 và hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 20/7/2023. 

Công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 diễn ra theo đúng lộ trình_Ảnh minh họa.

Ngoài triển khai theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Quy chế, hướng dẫn chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương tuỳ theo điều kiện cụ thể còn có những chỉ đạo, hướng dẫn riêng để chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tổ chức kỳ thi. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đều xây dựng kịch bản, phương án dự phòng các tình huống về thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh, giao thông, phòng cháy chữa cháy, cung ứng điện… để kịp thời ứng phó, xử lý trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Đặc biệt, các địa phương đều quan tâm chỉ đạo việc hỗ trợ cho thí sinh có điều kiện hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo không để bất kỳ thí sinh nào vì khó khăn kinh tế hay đi lại mà không thể tham gia thi.

Nhằm thực hiện tốt các công tác liên quan, trước đó, Bộ đã tổ chức hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với sự tham gia của đại diện Sở GD-ĐT và PA03 của 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương để quán triệt quy chế, tập huấn nghiệp vụ tổ chức thi, công tác đăng ký dự thi trực tuyến và nghiệp vụ sử dụng phần mềm quản lý Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.  

Trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ tiếp tục tổ chức các đoàn làm việc với các địa phương về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi, coi thi và chấm thi; kết nối thường xuyên với Ban Chỉ đạo các địa phương để phối hợp tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; tiếp tục tổ chức các đoàn đi kiểm tra và làm việc với các địa phương về công tác tổ chức kỳ thi...

Ban Chỉ đạo cấp địa phương (tỉnh/thành phố) chịu trách nhiệm toàn bộ về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương; trong đó phân công nhiệm vụ, phân cấp trách nhiệm cụ thể cho các thành viên Ban Chỉ đạo; tăng cường công tác thanh, kiểm tra của Ban Chỉ đạo trước, trong và sau kỳ thi, phối hợp chặt chẽ, đúng người, đúng việc, rõ trách nhiệm trong tất cả các khâu công tác chuẩn bị và tổ chức thi, đặc biệt bảo đảm an ninh, an toàn và thuận lợi cho thí sinh trong những ngày thi; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức kỳ thi; thiết lập và cài đặt hệ thống trang thiết bị phục vụ chấm thi, tổ chức chấm thi nghiêm túc, an toàn và hiệu quả...

Khánh Trinh 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top