Đảm bảo giao thông, không để thí sinh muộn thi THPT quốc gia do ùn tắc

22/04/2020, 23:29

Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019 sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 24 - 27/6/2019 tại các tỉnh, thành phố.

Ảnh minh họa

Ủy ban ATGT quốc gia vừa có văn bản gửi Ban ATGT các tỉnh, thành phố về việc đảm bảo trật tự ATGT kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên cả nước.

Do vậy, để đảm bảo trật tự ATGT trong suốt 4 ngày diễn ra, Ủy ban ATGT quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh, thành chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban ATGT cấp huyện tăng cường lực lượng ứng trực, tổ chức điều tiết giao thông tại các khu vực gần điểm thi và các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi để bảo đảm giao thông thông suốt, tạo thuận lợi cho việc vận chuyển đề thi, bài thi và thí sinh đi thi, không để thí sinh đến điểm thi muộn do ùn tắc giao thông; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT.

Bên cạnh đó, hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, thanh niên xung phong và các lực lượng khác về điều tiết, phân luồng bảo đảm trật tự ATGT. Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang ATGT trên các tuyến đường gần điểm thi;

Tổ chức, phân luồng giao thông trên các tuyến đường trọng điểm dẫn đến điểm thi THPT quốc gia năm 2019; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

Yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn bố trí đủ các phương tiện vận tải công cộng đặc biệt là xe buýt, xe khách liên tỉnh để phục vụ thuận lợi, an toàn nhu cầu đi lại của cán bộ, giảng viên Đại học, Cao đẳng về địa phương tổ chức thi, thí sinh và người nhà thí sinh trong những ngày diễn ra kỳ thi./.

Theo anninhthudo.vn