Đắk Lắk: Bắt hai đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

22/04/2020, 23:29

Đắk Lắk: Bắt hai đối tượng lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc - Bằng thủ đoạn tuyển dụng nhân viên việc nhẹ lương cao trên mạng xã hội, các đối tượng đã lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc với thù lao từ 20-25 triệu đồng/vụ.

 Hai đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh Infornet

Ngày 27/7, nguồn tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Văn Đông (26 tuổi) và Lê Xuân Dũng (23 tuổi, cùng ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa bán phụ nữ qua Trung Quốc.

Theo xác minh ban đầu, giữa năm 2017, Dũng gặp và quen biết với bà G. (quê xã Đắk R’la, H.Đắk Mil, Đắk Nông) đang cư ngụ ở Trung Quốc. Sau đó qua Đông Dũng được biết bà G. đang cần tìm phụ nữ để đưa sang bán cho đàn ông Trung Quốc cưới làm vợ. Nếu đưa được một phụ nữ sang Trung Quốc sẽ được trả công từ 20 - 25 triệu đồng.

Ham tiền, Dũng đã đồng ý cùng Đông tìm phụ nữ để giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc nhằm thu lợi bất chính. Để thực hiện kế hoạch, Dũng đã lập facebook có nickname Xuan Tien và đăng tải nhiều thông tin tuyển dụng với mức lương cao để lừa gạt các cô gái cần việc làm.

Đến tháng 5/2018, Dũng và Đông đã thực hiện 2 vụ lừa phụ nữ để đưa đi bán. Cụ thể, vào tháng 2/2018,  thiếu nữ 19 tuổi, tên Nh. (ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã bị hai đối tượng lừa bán cho bà G  đưa sang Trung Quốc .

Tiếp đó, cũng với thủ đoạn trên, hai đối tượng đã lừa H’H (33 tuổi, ngụ xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột) và H’D (24 tuổi, ngụ xã Ea Kuêh, huyện Cư Mgar) giao cho bà G. đưa sang Trung Quốc. Đến ngày 28/5, Đội 6 Phòng PC45 Công an tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp cùng lực lượng C45-Bộ Công an giải cứu các nạn nhân và đưa trở về Đắk Lắk.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục phối hợp với C45 Bộ Công an để mở rộng, điều tra vụ án.

TH