Đại hội Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam

07/11/2022, 13:47

Đại hội Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam - Ngày 7/11, Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2021 – 2025. Theo kết quả tại Đại hội, đồng chí Trần Thái Sơn được bầu làm Chủ tịch Liên Chi hội.

Các đại biểu dự Đại hội Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Liên Chi hội (LCH) Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam hiện có 175 hội viên, sinh hoạt tại 6 Chi hội: Chi hội các Ban chuyên môn, Chi hội Văn phòng, Chi hội các Đơn vị chuyên môn, Chi hội Văn phòng 2, Chi hội Báo Nhà báo & Công luận, Chi hội Tạp chí Người Làm Báo. Số lượng hội viên gồm cả những đồng chí đang làm việc, cả những đồng chí đã nghỉ công tác.

Trong đó có những hội viên có những cống hiến lớn, xuất sắc cho sự nghiệp báo chí nước nhà, có những hội viên là cán bộ lão thành báo chí, có thâm niên nghề báo trên 70 năm. Có những hội viên còn rất trẻ mới bước vào nghề. Có những hội viên là nhà báo, phóng viên và có cả những hội viên làm công tác chuyên môn khác trong cơ quan Trung ương Hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, tuy có nhiều tác động khó khăn từ đại dịch COVID-19, từ sự thay đổi nhân sự cán bộ chủ chốt các Ban, đơn vị và những khó khăn của hoạt động báo chí chung, LCH Nhà báo cơ quan Trung ương Hội vẫn được củng cố xây dựng vững mạnh. Trong nhiệm kỳ không có hội viên vi phạm pháp luật, kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp phải xử lý.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Đảng Đoàn, Bí Thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Đa số hội viên đề cao trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị và các mặt công tác xây dựng LCH. Nguyên nhân của những kết quả đạt được, trước hết nhờ vào sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, sự hướng dẫn của các Ban và Văn phòng Hội, sự phối hợp hỗ trợ của nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng thời là sự nỗ lực hoàn thành chức năng nhiệm vụ của cán bộ, hội viên trong toàn LCH. Trong đó có sự động viên khích lệ của các nhà báo lão thành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và các Ban, đơn vị trong cơ quan Trung ương Hội qua các thời kỳ.

Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2025 gồm 7 người: Đồng chí Trần Thái Sơn, Phó Trưởng ban Nghiệp vụ kiêm Giám đốc Cổng thông tin điện tử giữ chức Chủ tịch Liên Chi hội; đồng chí Trần Lan Anh, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Nhà báo & Công luận được bầu làm Phó Chủ tịch Liên Chi hội kiêm Trưởng ban Kiểm tra; cùng các đồng chí ủy viên Chi hội: Vũ Thị Hà, Phó Trưởng ban phụ trách Công tác hội; Bùi Thúy Vinh, Trưởng phòng Kế toán Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Trưởng ban Kiểm tra; Trần Hồng Quân, Trưởng phòng Hành chính thuộc Văn phòng Hội; Đỗ Thị Tuyết Thanh, Phó Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Nhà Văn hóa.

Nam Nguyễn