Đại hội Hội Nhà báo Tuyên Quang lần thứ VI

22/04/2020, 23:29

Đại hội Hội Nhà báo Tuyên Quang lần thứ VI - Ngày 26/10, tại Tuyên Quang, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018- 2023. Nhà báo Vũ Thị Bé, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Tuyên Quang nhiệm kỳ VI.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Hồng Thắng. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang; Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể, tỉnh Tuyên Quang; đại biểu Hội Nhà báo các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên cùng hơn 170 hội viên, nhà báo trong tỉnh.

Chủ tịch Hội Nhà báo Tuyên Quang Phùng Thị Lan phát biểu đánh giá những thành tích mà báo chí Tuyên Quang đã đạt được thời gian qua. Ảnh: HH

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phùng Thị Lan, Chủ tịch Hội Nhà báo Tuyên Quang nhấn mạnh, 8 năm qua (2010- 2018) báo chí Tuyên Quang luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích, thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, chính quyền, diễn đàn của nhân dân; không ngừng đổi mới, phát triển lớn mạnh, ngày càng nâng cao chất lượng cả về nội dung, hình thức và hiệu quả thông tin. Hoạt động báo chí có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương…

Tuyên Quang hiện có 3 cơ quan báo chí của tỉnh: Báo Tuyên Quang, Đài Phát thanh và Truyền hình Tuyên Quang, Báo Tân Trào; 1 tạp chí  1 đặc san; 21 bản tin, tập san, 29 Cổng/trang TT điện tử; 2 cơ quan báo chí Trung ương có Văn phòng đại diện thường trú tại Tuyên Quang (TTXVN và Báo Nhân Dân).

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam tại đại hội. Ảnh: Báo Tuyên Quang

Hiện nay, Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang có 176 hội viên, sinh hoạt ở  5 chi hội nhà báo và 2 câu lạc bộ nhà báo trực thuộc. Nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang đã không ngừng nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Công tác Hội luôn gắn với hoạt động nghiệp vụ của hội viên ở các cơ quan báo chí. Làm tốt công tác xây dựng tổ chức Hội; Đặc biệt quan tâm giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp của các hội viên- nhà báo; góp phần nâng cao vai trò, vị thế của Hội; tạo sức hấp dẫn, lan tỏa sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động báo chí và thúc đẩy sự phát triển báo chí của Tuyên Quang.

Với chủ đề Đại hội VI: “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần tích cực đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc”, Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang và đội ngũ những người làm báo trong tỉnh nguyện không ngừng phấn đấu, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đây thực sự là trách nhiệm cao cả, là niềm tin và kỳ vọng để báo chí Tuyên Quang ngang tầm và hội nhập.

TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đề ra những nhiệm vụ trọng tâm mà Hội Nhà báo Tuyên Quang cần chú trọng thực hiện. Ảnh: HH

Đánh giá cao những thành tích mà báo chí và Hội Nhà báo Tuyên Quang những năm qua đã đạt được, TS Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, dù còn không ít khó khăn, nhưng báo chí và những người làm báo Tuyên Quang đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô, nội dung và hình thức thể hiện.

Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều thuận lợi, cơ hội nhưng cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức đối với những người làm báo cũng như các cấp Hội. Từ đó, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam mong muốn những người làm báo Tuyên Quang, Hội Nhà báo Tuyên Quang cần chú trọng hoàn thành 4 nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội.

Tiếp tục nêu cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp người làm báo, quyết liệt chống “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong báo chí và coi đây là nhiệm vụ hàng đầu; Đề cao chuẩn mực và trách nhiệm của nhà báo- hội viên khi tham gia mạng xã hội; Khẳng định vai trò cầu nối vững chắc giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và ngược lại;

Trong nhiệm kỳ mới Hội Nhà báo và giới báo chí quan tâm, chú trọng nỗ lực nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, sáng tác nhiều tác phẩm chất lượng cao, có sức thuyết phục, tham gia và đoạt các giải thưởng báo chí của tỉnh, của các Bộ, ban ngành TƯ, đặc biệt là Giải Báo chí Quốc gia… để góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, lan tỏa bản sắc và những thành tựu phát triển của tỉnh Tuyên Quang.

Thay mặt Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Phó Chủ tịch Mai Đức Lộc đã trao tặng Đại hội Bức trướng với nội dung: “Trung thành- Đoàn kết- Đổi mới- Phát triển”.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nhà báo Tuyên Quang  khóa VI, nhiệm kỳ 2018- 2023 gồm 9 đồng chí. Đồng chí Vũ Thị Bé, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang đã được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nhà báo Tuyên Quang khóa VI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ VI (2018-2023). Ảnh: HH

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Tuyên Quang lần thứ VI là dịp để các hội viên nhà báo tỉnh Tuyên Quang tụ hội, cùng nhau đánh giá lại chặng đường hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua. Là cơ hội để báo chí và các cấp Hội Nhà báo trong tỉnh tìm những giải pháp phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế; bàn và quyết định những vấn đề quan trọng của Hội trong nhiệm kỳ mới (2018- 2023); chuẩn bị hành trang thật tốt để vượt lên khó khăn thách thức mới, hoàn thành tốt hơn nữa sứ mệnh của mình.

ND