Đại hội Hội Nhà báo Phú Yên lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025

22/04/2020, 23:29

Từ 2-3/10, tại thành phố Tuy Hòa, Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên đã tiến hành Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025 (ngày 2/10 Đại hội tiến hành nội bộ). Nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh đã đến d

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bức trướng của Tỉnh ủy Phú Yên cho Hội Nhà báo Phú Yên.

Đánh giá việc thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ quà, báo cáo chính trị của Đại hội nêu rõ: Các cấp hội được củng cố, kiện toàn nên hoạt động của Hội có nhiều chuyển biến tích cực. Hội thường xuyên phối hợp các cơ quan báo chí chăm lo giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng nghiệp vụ cho hội viên. Đã động viên nhiều hội viên tham gia giải Báo chí quốc gia, các giải báo chí chuyên ngành do các cơ quan Trung ương tổ chức; đồng thời tổ chức tốt giải báo chí của tỉnh và hỗ trợ việc sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao. Hội cũng duy trì tốt Hội Báo xuân và bình chọn sự kiện tiêu biểu hàng năm của tỉnh. Hưởng ứng tốt các hoạt động văn nghệ, thể thao do Hội Nhà báo Việt Nam và cụm thi đua khu vực Nam Trung bộ Tây Nguyên tổ chức. Câu lạc bộ nhà báo nữ phối hợp câu lạc bộ nữ doanh nhân Phú Yên duy trì hoạt động có hiệu quả, chất lượng.

Báo cáo tại Đại hội cũng nêu rõ những mặt hạn chế thiếu sót cần sớm khắc phục như nội dung, phương thức hoạt động hội chưa thật phong phú hấp dẫn, chất lượng hoạt động các chi hội chưa đều, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ chưa đáp ứng yêu cầu hội viên, một số ban thư ký chi hội chưa chủ động tích cực, một số hội viên chưa tham gia công tác hội.

Đại hội đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện trong 5 năm đến nhằm tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, tập hợp đoàn kết hội viên, xây dựng Hội vững mạnh, xây dựng đội ngũ làm báo Phú Yên cơ bản tính chính trị vững vàng trong sáng về đạo đức nghề nghiệp, có trách nhiệm cao với xã hội và làm tốt nghĩa vụ công dân, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả tuyên truyền của các cơ quan báo chí của tỉnh đáp ứng yêu cầu phát triển của tỉnh Phú Yên.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Nhà báo Phú Yên khóa VI gồm 7 đồng chí, trong đó có 2 ủy viên mới; nhà báo Đào Phạm Hoàng Quyên, Chủ tịch Hội khóa V, Tổng Biên tập Báo Phú Yên được tín nhiệm làm Chủ tịch Hội khóa VI.

Nhà báo Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Mai Đức Lộc đánh gia cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả khá toàn diện của Hội Nhà báo Phú Yên trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Hội nhà báo, các cơ quan báo chí và các hội viên nhà báo Phú Yên cần thực hiện trong thời gian tới.

Thứ nhất, Phải thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao; Tuyên truyền về Đại hội lần thứ 17 Đảng bộ tỉnh Phú Yên và Đại hội Đảng toàn quốc báo chí Phú Yên cần nhân lên ngọn lửa thôi thúc sự nhiệt tâm và khát vọng của nhân dân và doanh nghiệp nhằm đưa Phú Yên thật là nơi giàu có và bình yên.; Tuyên truyền tốt về môi trường đầu tư, môi trường du lịch độc đáo của Phú Yên. Về lợi thế, bất lợi thế và nhất là các chủ trương mới của tỉnh.

Thứ hai: Chúng ta phải tự hào về nghề báo và giữ gìn thanh danh nhà báo, không để bị nhân dân nhất là doanh nghiệp không coi trọng. Trong tình hình hiện nay, hơn lúc nào hết, chúng ta phải có trách nhiệm trong việc sử dụng mạng xã hội, bởi chúng ta là nhà báo, ý kiến của chúng ta thường có tác dụng dẫn dắt dư luận, hình thành tâm trạng xã hội.

Thứ ba: Phải tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ cho hội viên. BCH khóa mới có kế hoạch mở nhiều hơn các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ để những người làm báo Phú Yên được trang bị những kiến thức cơ bản và mới nhất về làm báo hiện đại, những kỹ năng mới về tác nghiệp trong thời kỳ bùng nổ thông tin hiện nay.

Thứ tư: Làm tốt hơn nữa việc tham gia các giải báo chí vừa để khẳng định tài năng uy tín, vừa nâng cao hiệu quả quảng bá hình ảnh Phú Yên.

Thứ năm: Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động hội, xây dựng Hội nhà báo tỉnh vững mạnh, đóng góp thiết thực vào hoạt động chung của Hội Nhà báo Việt Nam cũng như góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cũng đánh gia cao và ghi nhận những thành tựu mà lực lượng báo chí Phú Yên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Phó chủ tịch nhấn mạnh, trong thời gian đến anh chị em làm báo cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn quan điểm “Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng, mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng”. Nhà báo phải tích cực đấu tranh loại bỏ cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt, hình thành dư luận xã hội lành mạnh, góp phần cổ vũ và tạo sự sự đoàn kết thống nhất, đồng thuận cao trong xã hôi. Hội Nhà báo cần chú trọng hơn nữa nhiệm vụ đoàn kết tập hợp hội viên, tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện những qui định đạo đức người làm báo Việt Nam.

Nhân Đại hội Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên tặng Hội Nhà báo Phú Yên bức trướng với nội dung “Đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo, đổi mới, phát triển”.

Ban chấp hành Hội Nhà báo Phú Yên nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

KHÁNH HOÀNG