Đại hội Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025

17/07/2020, 23:29

Ngày 17/7, Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Ảnh Sơn Hải

Tham dự Đại hội có các đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương. Cùng các đồng chí ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc và hơn 70 Đảng viên thuộc Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn Hội Nhà báo Việt Nam biểu dương những thành tích mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời biểu dương sự đoàn kết, nhất trí chủ động sáng tạo của Ban chấp hành, các cấp ủy và sự cố gắng nỗ lực của từng Đảng viên trong Đảng bộ trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, đồng chí Thuận Hữu cũng nêu lên một số tồn tại hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, sinh hoạt Đảng để nhiệm kỳ tới cần điều chỉnh cho hợp lý. Để thực hiện những nhiệm vụ trong báo cáo chính trị nêu, đồng chí Thuận Hữu gợi ý các đại biểu cần đề cập, bàn thảo sâu hơn về giải pháp thực hiện, thảo luận kỹ hơn để thống nhất đưa ra các giải pháp. Việc nêu nhiệm vụ mà không có những giải pháp thiết thực đi kèm thì sẽ rất khó thực hiện.

Cũng tại Đại hội, đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương cho biết: ngoài nhiệm vụ chuyên môn, trong thời gian vừa qua Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã làm được rất nhiều việc trong công tác xây dựng Đảng, nâng cao được chất lượng sinh hoạt chi bộ, đơn vị đã tìm tòi có những cách làm hay để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đến công tác kiểm tra giám sát, tổ chức cán bộ được thực hiện bài bản, hiệu quả. Tuy nhiên, đồng chí Đỗ Ngọc An cũng đề nghị: Trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục thực hiện tốt 8 chức năng, nhiệm vụ của Hội Nhà báo Việt Nam, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn để gắn với nhiệm vụ xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh toàn diện.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng nghe một số tham luận của các đơn vị, trong đó tập trung thảo luận về đổi mới trong công tác sinh hoạt Đảng, công tác tổ chức...đóng góp hoàn thiện văn kiện của Đại hội. Về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn các chi bộ cũng nêu những bài học, kinh nghiệm hoạt động thực tiễn của đơn vị mình.

Đại hội đã hoàn thành mục tiêu đề ra, bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 4 đồng chí và 2 đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.

TH