Đại hội Chi bộ Nhà Văn Hóa và Trung Tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí nhiệm Kỳ 2020 – 2022

22/04/2020, 23:29

Chiều 8/5, tại Hà Nội, Đại hội Chi bộ Nhà Văn hóa và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2022 đã thành công tốt đẹp.

Các đại biểu làm lễ chào cờ

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam,Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo và các đồng chí trong Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội tới dự, chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ kết nạp 03 đảng viên mới là đồng chí Lê Vân Anh, đồng chí Nguyễn Ngọc Long thuộc đơn vị Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí và đồng chí Hồ Thị Phương Thúy thuộc đơn vị Nhà Văn hóa; tiếp nhận đảng viên Lê Quốc Trung từ chi bộ Tạp chí Người làm báo chuyển về, nâng số đảng viên tham gia sinh hoạt hiện nay của Chi bộ lên 08 đồng chí.

Đồng chí Nguyễn Thế Dũng, Bí thư Chi bộ Nhà Văn hóa và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí nhiệm kì 2017-2020 nhận hoa chúc mừng

Báo cáo tại Đại Hội, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo hai đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị, bám sát mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội X của Hội Nhà báo Việt Nam và chương trình công tác toàn khóa của Đảng đoàn, Ban Thường vụ, sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, từ đầu năm 2017 các cấp Hội triển khai thực hiện Luật Báo chí 2016; 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp; quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam… Cụ thể, đối với đơn vị Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Trung tâm đã chú trọng việc xây dựng chương trình, kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các hội viên Hội Nhà báo lồng ghép các bài nói về Luật báo chí; 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp; quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam vào chương trình giảng dạy nghiệp vụ báo chí trong các khóa học..

Nhà Văn hóa được lãnh đạo Hội giao trọng trách tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo Hội phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức các hoạt động lớn như Hội báo toàn quốc; Giải Bóng bàn toàn quốc và Liên hoan tiếng hát người làm báo… thu hút được đông đảo hội viên nhà báo và nhân dân tham gia, góp phần lan tỏa tầm ảnh hưởng, vai trò quan trọng của Hội Nhà báo Việt Nam trong giới báo chí nói riêng và trong toàn xã hội nói chung. Nhà Văn hóa cũng được giao nhiệm vụ giúp Văn phòng Đảng Đoàn và Đảng ủy cơ quan, thời gian qua đã hoàn thành nhiệm vụ quan trọng giúp Đảng Đoàn, Đảng ủy cơ quan chỉ đạo hoạt động của Hội và của cơ quan Trung ương Hội.

Ban chỉ đạo điều hành đại hội

Đại hội đã  đề ra phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, cụ thể:

100% đảng viên tham gia học tập nghị quyết đại hội Đảng và các chỉ thị, nghị quyết khác của Đảng; hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó có 20% số đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu hàng năm; các đảng viên không vi phạm các quy định, quy chế của cơ quan, quy định về 19 điều đảng viên không được làm, 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu giúp việc cho lãnh đạo Hội, triển khai các nhiệm vụ cụ thể, kế hoạch công tác hàng năm của từng đơn vị, xây dựng chi bộ thành một tập thể đoàn kết, thống nhất, trong sạch, vững mạnh.Chi bộ bám sát vào phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội nhiệm kỳ 2020-2022 và nhiệm vụ của cơ quan trong việc thực hiện nghị quyết đại hội X và đại hội XI của Hội Nhà báo Việt Nam để xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động cho phù hợp với các đơn vị trong chi bộ.

Tiếp tục củng cố, kiện toàn và nâng cao chất lượng tổ chức, bộ máy; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Nghị quyết 01-NQ/ĐUK của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ­ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Thành Lợi, Ủy viên Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam,Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo phát biểu

Phát biểu chỉ đạo đại hội đồng chí đón đồng chí Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo nhấn mạnh tầm quan trọng của chi bộ Nhà Văn hóa và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí. Biểu dương, đánh giá cao các kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Với nhiệm kỳ tới, đồng chí tin tưởng rằng Chi bộ sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát huy tinh thần sáng tạo, dân chủ. giũ vững là một chi bộ trong sách vững mạnh trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội đã nhất trí 100% bầu đồng chí Nguyễn Thị Hải Vân, Phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí làm Bí thư Chi bộ Nhà Văn hóa và Trung Tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí nhiệm kỳ 2020-2022.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Thế Anh