Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới

22/04/2020, 23:29

Sáng 24/8, tại Hà Nội, trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) là trường đại học đa cấp, đa ngành, đa hình thức đào tạo. Người học có thể học liên tục từ đại học tới cao học, nghiên cứu sinh nếu đáp ứng các điều kiện học tập.

Từ khi thành lập đến nay, Trường đã đào tạo được 20 khóa đại học chính quy, 17 khóa đại học liên thông, 15 khóa cao học và 4 khóa đào tạo tiến sĩ. Sinh viên tốt nghiệp hầu hết đã có việc làm. Năm học 2019 – 2020, nhà trường chào đón trên 6.500 tân sinh viên khóa 24, với 27 ngành học, thuộc 4 khối: Khối kinh tế, kinh doanh, quản lý; Khối kỹ thuật - công nghệ; Khối bảo vệ sức khỏe; Khối ngoại ngữ.

Để kết quả học tập được đạt kết quả tốt, TS. Đỗ Quế Lượng - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó hiệu trưởng Thường trực nhà trường - dặn dò các tân sinh viên khóa 24 cần lưu ý một số vấn đề đó là: Phải tự xác định cho đúng thái độ và động cơ học tập; phải chọn ngành học phù hợp với sở thích, khả năng của bản thân và thích hợp với yêu cầu của xã hội; phải chống tệ lười học, phải lựa chọn cách học phù hợp và hiệu quả; phải hiểu rõ và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của nhà trường... Đặc biệt, cần xây dựng và thực hiện tốt văn hóa học đường của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với 6 nội dung, tóm tắt trong 12 chữ: "Đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, văn minh".

TS. Đỗ Quế Lượng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng Thường trực nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Nhân dịp khai giảng năm học mới, TS. Đỗ Quế Lượng mong các thầy cô giáo và cán bộ, công nhân viên toàn trường quan tâm giúp đỡ cho các tân sinh viên khóa 24 nhanh chóng ổn định và hòa nhập với môi trường đào tạo của nhà trường. Chúc các em sinh viên thành công, có nhiều thành tích xuất sắc để góp phần tô đậm thêm thương hiệu của trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Năm học 2019 – 2020, nhà trường chào đón trên 6500 tân sinh viên

Nhằm góp phần khích lệ phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, tại buổi lễ, nhiều đơn vị đã trao tặng học bổng để khen thưởng cho các sinh viên tiêu biểu, đạt thành tích tốt trong học tập. Cụ thể, Tập đoàn Vingroup tài trợ 140 triệu đồng cho sinh viên khởi nghiệp của trường; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Chi nhánh Hà Nội) trao tặng 50 triệu đồng; Trung tâm Anh ngữ Jaxtina tài tợ học bổng trị giá 81 triệu đồng; Viettel Hà Nội tặng 20 triệu đồng; Tạp chí Thi đua Khen thưởng tặng 10 triệu đồng; Trường Trung tâm Y dược Nha Trang 10 triệu đồng; Công ty TNHH Thảo mộc Tamcare trao tặng học bổng trị giá 30 triệu đồng.

TH