Đại học Đông Á hỗ trợ liệu trình thuốc kháng virus trị Covid-19 khi sinh viên bị nhiễm

24/02/2022, 15:25

Đại học Đông Á hỗ trợ liệu trình thuốc kháng virus trị Covid-19 khi sinh viên bị nhiễm - Ngày 24/2, đại diện Đại học Đông Á cho biết, Nhà trường vừa quyết định hỗ trợ 01 liệu trình thuốc kháng virus Molnupiravir cho toàn thể sinh viên và giáo viên, cán bộ nhân viên khi bị nhiễm Covid-19.

Đại học Đông Á hỗ trợ sinh viên trong thời gian đến trường

Đây là chương trình nhằm ổn định việc học cũng như bảo vệ sức khỏe SV, Thầy cô và CBNV nhà trường được an toàn trong bình thường mới song song với các phương án tổ chức học tập an toàn được đồng bộ triển khai tại trường.

Thông báo được Nhà trường đưa ra thảo luận và quyết định ngay sau khi thông tin Cục Quản lý dược, Bộ Y tế chính thức công khai giá bán và phát hành loại thuộc kháng virus Molnupiravir với một liều có giá 250.000 đồng vào chiều ngày 23/2.

Theo đó, Nhà trường hỗ trợ 01 liệu trình thuốc Molnupiravir với chi phí 250.000 đồng cho mỗi SV và toàn thể Thầy Cô, CBGV khi bị nhiễm Covid-19. Quy trình khám và mua thuốc được Tổ phòng chống dịch Nhà trường hướng dẫn theo quy định của Bộ Y tế.

Đồng thời, Nhà trường cũng tặng dung dịch sát khuẩn bỏ túi đạt chuẩn do Khoa Dược trực tiếp bào chế và khẩu trang y tế kịp thời đến SV qua các đội tình nguyện thường trực của Đoàn TN. Phòng Quản lý đào tạo & CTSV cũng bố trí lịch học trực tiếp tăng dần thay vì tỉ lệ lên lớp/online và học đảo như trước đây, nhất là với SV năm nhất chưa quen, cần được ổn định.

Sinh viên quét mã QR trước khi vào trường học tập

“Dịch bệnh rồi sẽ qua, chúng ta càng khắc phục khó khăn thì tinh thần và ý chí của Thầy Trò chúng ta càng lớn. Sinh viên ơi, cùng Thầy Cô khắc phục khó khăn nhé!”, thông điệp từ TS. Nguyễn Thị Anh Đào – Hiệu trưởng Đại học Đông Á gửi đến toàn trường trong thông báo.

Khánh Trinh