Đặc sản Hoàng Thanh tiến vua, nguồn dinh dưỡng đặc biệt cho mọi gia đình

10/08/2022, 12:07

Đặc sản Hoàng Thanh tiến vua, nguồn dinh dưỡng đặc biệt cho mọi gia đình - Là sản phẩm cung tiến vua từ thời Trần, cây có nguồn gốc tại Nghệ An, sau đó được mang ra Nam Định trồng trong hoàng cung để phục vụ hoàng gia. Ngày nay, cây Hoàng Thanh vẫn được người Việt ưa chuộng vì có rất nhiều công dụng thanh nhiệt giải độc, giúp làm sạch mụn và tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt tốt cho người hay dùng bia rượu.

Từ loại cây cỏ thành dược phẩm có giá trị

Năm 2019, dược sĩ Hoàng Tùng tình cờ biết đến bột Hoàng Thanh sau một lần trực tiếp trải nghiệm hiệu quả giải rượu của bột. Cũng từ đó ông dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về cây Hoàng Thanh và phát triển vùng trồng dược liệu tại tỉnh Gia Lai. 

Dược sỹ Hoàng Tùng chia sẻ về công dụng từ cây Hoang Thanh

Chia sẻ với phóng viên ông Hoàng Tùng cho biết: "Cây Hoàng Thanh thuộc họ gừng, chi zingiber; Hoàng Thanh là loài thực vật mới được ; thời kỳ phong kiến, bột được dùng để tiến cống vua chúa bởi rất thơm ngon, bổ dưỡng. Thêm vào đó, suốt chiều dài lịch sử, vương tôn quý tộc và dân chúng đã trải nghiệm hiệu quả. Đa công dụng, hiệu quả nhanh trong việc giải rượu; viện dinh dưỡng quốc gia đã chứng nhận bột giàu vitamin, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng. Với những ưu điểm này, loại cây này có giá trị to lớn nên đặt mục tiêu tiên phong sản xuất bột Hoàng Thanh chuẩn hóa, giúp đông đảo người dùng được thừa hưởng giá trị hữu ích từ loài mới, tốt cho sức khỏe cộng đồng”. 

Nói thêm về nguồn gốc xuất xứ của cây Hoàng Thanh, ông Tùng cho biết, cây Hoàng thanh, theo dân gian được cung tiến cho Vua Trần có nguồn gốc ở Nghệ Tĩnh (nay thuộc Nghệ An, Hà Tĩnh). Sau đó, cây đã được mang ra trồng ở Nam Định trong hoàng cung để dùng cho ẩm thực hoàng gia. 

Điều này khá phù hợp với kết luận của các nhà khoa học, nguồn gốc của cây Hoàng thanh đã được tìm thấy ở Miền Trung Việt Nam tọa độ khoảng 14°54′27″B 105°52′1″Đ vào những năm 1866-1868. Mẫu tiêu bản hiện đang được lưu tại viện bảo tàng lịch sử tự nhiên quốc gia Pháp tại Paris. Loài cây này được Francois Gagnepain miêu tả khoa học đầu tiên năm 1907, là loài thực vật mới tại Việt Nam. 

Sản phẩm Hoàng Thanh Tiến Vua

Là một đặc sản tiến vua thời vua Trần, chính vì vậy không ít người hiếu kỳ về công dụng của bột Hoàng Thanh Tiến Vua. Chia sẻ thêm về công dụng của loại cây này, dược sĩ Hoàng Tùng cho biết: Hoàng Thanh Tiến Vua là loại cây có củ đem giá trị dinh dưỡng, dạng bột dùng được rộng rãi cho mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ tới người cao tuổi, bổ sung các vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khoẻ. Đặc biệt, có hiệu quả thanh nhiệt giải độc, giúp sạch mụn và có làn da sáng đẹp. Tốt cho tiêu hoá và những người hay dùng rượu bia. 

Đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng

Nhận thấy giá trị dinh dưỡng rất cao có trong củ Hoàng Thanh, Công ty CP Phát triển thảo dược Việt Nam đã phối hợp cùng Dược sỹ Hoàng Tùng và các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu, sản xuất thành công, cung cấp ra thị trường sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng Hoàng Thanh Tiến Vua - hoàn toàn organic (100% bột hoàng Thanh nguyên chất), quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018.
Hoàng Thanh Tiến Vua được đóng 10g/gói và 7 gói/hộp. Quy cách đóng gói tiện lợi cho 1 lần dùng, phù hợp để mang đi du lịch, đi công tác. Ngoài ra, việc đóng thành nhỏ còn giúp bảo vệ chất lượng bột, giúp người dùng bảo quản tốt toàn bộ số lượng bột tới hạn sử dụng cuối cùng.

Sản phẩm Hoàng Thanh Tiến Vua

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng, làm đẹp, tuy nhiên theo ông Tùng: “Nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp từ các sản phẩm tự nhiên, xanh và an toàn, hiệu quả là rất lớn. Đối với các trường hợp cần trị mụn, đẹp da và cải thiện sức khoẻ là nhu cầu chính đáng của người dùng, ngoài ra hạn chế tác hại của rượu bia cũng được nhiều ban ngành quan tâm. Hoàng thanh tiến vua đã cởi được nút thắt đó. 

Vì vậy, tiềm năng của cây Hoàng thanh, một loài cây mới với giá trị cao là vô cùng lớn. Chúng tôi hy vọng góp phần nhỏ bé của mình vào việc giới thiệu đến cộng đồng, đến người tiêu dùng thông thái một loài cây mới đối với các nhà khoa học, nhưng lại không hề mới trong dân gian với giá trị cao và thực sự hiệu quả”. 

Công ty CP Phát triển thảo dược Việt Nam

Địa chỉ: A13, Nơ 4, Khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 024 3972 7304

Hotline tư vấn: 091 93 94 000

Website: hoangthanhtienvua.com Email: thaoduocvietnam2020@gmail.com

PV